5 câu hỏi đặt ra khi giao dịch theo xu hướng?

0
95

Khi trả lời được năm câu hỏi sau, bạn sẽ biết được các thành phần cốt lõi của hệ thống giao dịch theo xu hướng và tiến đến việc tìm ra lợi thế của mình:

Bạn không cần phải hiểu mọi thứ, nhưng nhất định phải biết cách đặt câu hỏi: Steve Jobs rất giỏi trong việc này1. Làm cách nào để hệ thống biết mua hoặc bán cái gì?

2. Làm cách nào để hệ thống biết được mua hoặc bán bao nhiêu?

3. Hệ thống mua bán khống như thế nào?

4. Làm cách nào để hệ thống thoát khỏi vị thế thua lỗ?

5. Làm cách nào để hệ thống thoát khỏi vị thế chiến thắng?

Đây là năm câu hỏi cơ bản trong giao dịch theo xu hướng, nhưng thái độ cũng không kém phần quan trọng. Hãy tự hỏi: “Bạn muốn gì? Tại sao bạn giao dịch? Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Bạn có gặp vấn đề cảm xúc không? Bạn kỷ luật đến mức nào? Bạn có dễ bị thuyết phục không? Bạn tự tin vào bản thân đến mức nào? Bạn tự tin vào hệ thống của mình đến mức nào? Bạn chịu được độ rủi ro đến đâu?”.

Khi thảo luận về giao dịch với Ed Seykota và Charles Faulkner, cả hai đều nói bước đầu tiên mọi người nên làm trước khi giao dịch là tìm hiểu thật kỹ lưỡng bản thân mình:

– Bản chất của tôi là gì và tôi thích hợp với giao dịch đến mức nào?

– Tôi muốn kiếm bao nhiêu tiền?

– Tôi sẵn sàng nỗ lực đến đâu để đạt mục tiêu?

– Kinh nghiệm đầu tư/giao dịch của tôi là gì, nếu có?

– Tôi có thể áp dụng những nguồn kiến thức nào?

– Điểm mạnh và điểm yếu của tôi là gì?

Bạn phải trả lời những câu hỏi này nếu bạn tham gia trò chơi có tổng bằng 0, nơi ngập tràn adrenaline và căng thẳng đến đổ mồ hôi – khi hỗn loạn ập đến, nao núng chỉ có chết.

Nguồn: “TREND FOLLOWING: Cách thức để kiếm được vận may lớn và giàu có trong các thị trường Bò, Gấu và các sự kiện Thiên nga đen”, Happy.Live

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here