Bắt trend ngắn hạn cùng phương pháp phân tích nến Heiken Ashi kết hợp mô hình giá

0
89

Các mô hình nến có thể cung cấp cho các nhà đầu tư những tín hiệu đảo chiều, mua bán khá hiệu quả nếu biết kết hợp chúng với những phân tích khác. Tuy nhiên có vô số các mô hình nến và quá nửa trong số chúng là những mô hình kỳ lạ và hiếm khi xuất hiện. Vậy ngoài những mô hình nến truyền thống, còn mô hình nào có thể cung cấp cho các nhà đầu tư một góc nhìn về hành động giá hiệu quả hơn? Câu trả lời chính là nến Heiken Ashi (HA).

Công thức Heiken ashi 

Heiken Ashi (HA) tên tiếng Nhật có nghĩa là “average bar”, tức là thanh giá trung bình. Nến HA được tính toán dựa trên cả dữ liệu hiện tại và quá khứ, do vậy nó được làm mượt giống như những đường MA ( Moving Average – Đường trung bình động). Cũng vì thế, bạn cũng phải lưu ý một điều rằng: “Mặc dù Heiken Ashi xuất hiện dưới dạng những thanh nến nhưng nó không đại diện cho mức giá hiện tại, vùng giá mà bạn có thể đặt lệnh mua bán. Chúng là một chỉ báo chứ không phải là một biểu đồ giá.”

Phân tích nến Heiken ashi 

1. Khi đang trong trend tăng, nến HA sẽ không có bóng dưới.
2. Khi đang trong trend giảm, nến HA sẽ không có bóng trên.
3. Những thanh nến doji có cả bóng trên và dưới có thể là điểm xoay tiềm năng của thị trường.
4. Những thanh doji ấy lại cũng có thể xuất hiện trong những vùng giá bị nén.

*Nến doji: Là những thanh nến có giá trị mở cửa BẰNG hoặc RẤT GẦN NHAU.

Phát hiện những điểm xoay của thị trường

Giao dịch đảo chiều sử dụng nên HA sẽ có 02 bước:

Tìm đến những cây nến doji – có thể là manh mối điểm xoay tiềm năng của thị trường. Sau đó xác định những mô hình giá đảo chiều dựa trên chart gốc. Điều đặc biệt với loại nến này đó chính là nó có thể áp dụng tốt các mô hình nến cổ điển.

Xác định điểm mua bán cùng biểu đồ nến Heiken ashi

Khi muốn mua hoặc canh giá bán những mã cổ phiếu tốt, cây nến tiếp theo như thế nào luôn là nỗi lo lắng của nhà đầu tư, vậy nên HA chính là giải pháp hữu hiệu. Nhìn vào nó hiển nhiên bạn sẽ ít lo lắng hơn về sự đảo chiều so với biểu đồ nến gốc phải không nào? Bạn có thể vào lệnh mua khi thấy nến xanh, và bán khi thấy nến đỏ, tuy nhiên lời khuyên đó là bạn nên kết hợp với một số chỉ báo khác để tăng thêm phần chắc chắn. Và hãy chắc chắn là để ý những cây nến doji nhé!

Nguồn: sic, Happy Live

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here