Bình Phước xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đài Loan

0
107

Hiện tỉnh có 34 dự án của các nhà đầu tư Đài Loan, với tổng vốn đầu tư 201 triệu USD.

UBND tỉnh Bình Phước và Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư trực tuyến với doanh nghiệp Đài Loan, hôm 29/9. Hội thảo nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực từ các nhà quản lý, nhà đầu tư, nhất là cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan tại Bình Phước.

Các đại biểu tham dự hội thảo tại điểm cầu Bình Phước.

Tại hội thảo, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định cam kết đồng hành với nhà đầu tư bằng nền tảng “4 tốt” gồm: hạ tầng tốt, nhân lực tốt, chính sách tốt và dịch vụ công tốt. Lãnh đạo tỉnh cho biết thời gian qua, tỉnh không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp thông qua hoàn thiện hệ thống hạ tầng kinh tế – xã hội.

Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,5%, trong đó khu công nghiệp Becamex diện tích 2.450 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 11,6% và khu công nghiệp Minh Hưng – Sikiko diện tích 655 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 39,7%. Đây là hai khu công nghiệp mới, có quy mô diện tích khá lớn, hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại và giao thông đi lại thuận tiện, thích hợp cho các nhà đầu tư.

Giai đoạn 2021-2030 tỉnh mở rộng thêm 3 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.500 ha, trong đó khu công nghiệp Bắc Đồng Phú 900 ha, khu công nghiệp Nam Đồng Phú 600 ha, khu công nghiệp Minh Hưng – Sikiko 1.000 ha; đang chuẩn bị quy hoạch mới một số khu công nghiệp với tổng diện tích 6.800 ha. Ngoài ra, tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư với diện tích 28.000 ha, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh, Bình Phước luôn tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư. Hiện nay, kết cấu hạ tầng của tỉnh đã được đầu tư tương đối hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, cùng những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh nhất; chú trọng công tác an sinh xã hội cho người lao động.

“Với thế mạnh về công nghệ, tài chính, mạng lưới thị trường quốc tế và kỹ năng quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp Đài Loan, khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên”, bà nói.

Với những lợi thế trên, những năm gần đây, Bình Phước đang là điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp đến từ Đài Loan. Hiện Bình Phước thu hút364 dự án nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 3 tỷ 430 triệu USD từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 34 dự án của các nhà đầu tư Đài Loan, với tổng vốn đầu tư 201 triệu USD…

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here