Bluechips đẩy VnIndex tăng 10 điểm, dòng tiền nội vào mạnh

0
2894

Dù tinh thần Việt Nam, vì Việt Nam, vì thị trường chứng khoán của khối nhà đầu tư nội đang rất cao, chúng tôi vẫn phải nhắc nhở nhà đầu tư rằng đà bán ròng của khối ngoại vẫn rất cao. Phiên hôm nay, lợi dụng thời điểm thị trường tăng giá, khội ngoại tiếp tục rút ròng 400 tỷ ra khỏi thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/4, VnIndex tăng 10 điểm nhờ nhóm bluechips bứt phá mạnh. VHM, VRE tăng trần đóng góp phần không nhỏ vào mức tăng chung của chỉ số.

Tăng ít hơn một chút nhưng không kém phần gây sốc là MWG của Thế giới di động. Doanh nghiệp này vừa gửi tâm thư đến các đối tác mặt bằng để xin giảm 50% phí thuê mặt bằng trong 12 tháng và miễn phí thuê mặt bằng trong giai đoạn cửa hàng bị đóng cửa. Văn bản đề ngày 31/3 và hiện chưa có thông tin liên quan đến việc đề xuất này có được các chủ thuê mặt bằng đồng ý hay không nhưng nhiều ý kiến đang cho rằng MWG “ép” thái quá khi các chủ cho thuê mặt bằng cũng là đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu “ép” thành công, MWG có thể giảm đi chút chi phí kinh doanh và đem lại lợi ích nhiều hơn cho cổ đông.

BVH tiếp tục đà tăng mạnh khi tăng tiếp gần 6% phiên hôm nay. BVH là một trong những cổ phiếu giảm sâu nhất ở sóng giảm và đang là cổ phiếu tăng mạnh nhất trong sóng hồi.

Dù tinh thần Việt Nam, vì Việt Nam, vì thị trường chứng khoán của khối nhà đầu tư nội đang rất cao, chúng tôi vẫn phải nhắc nhở nhà đầu tư rằng đà bán ròng của khối ngoại vẫn rất cao. Phiên hôm nay, lợi dụng thời điểm thị trường tăng giá, khội ngoại tiếp tục rút ròng 400 tỷ ra khỏi thị trường.

=========

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch sáng nay biến động trong biên độ cao. Từ +9 điểm đầu phiên, chỉ số lùi về -6 điểm và lại hồi phục nhanh lên +2 điểm và vẫn chưa dừng lại ở đó, lùi tiếp vòng nữa về -5 điểm rồi lại quay lên +6 điểm. Kết thúc phiên sáng, VnIndex tăng gần 7 điểm!

Để miêu tả diễn biến thị trường phiên sáng, chúng tôi chỉ có thể dùng hình ảnh chú bò bull đang vã mồ hôi trong cuộc chạy đua với chú gấu bear. Lực bán mạnh mẽ từ khối ngoại, từ những nhà đầu tư mua thấp ở vùng giá 660 điểm gây áp lực lớn lên thị trường chứng khoán. Nhưng, dù áp lực cao thì tinh thần đầy niềm tin của khối nhà đầu tư nội càng cao hơn. Niềm tin Việt Nam sẽ sớm khống chế dịch bệnh Covid-19, đưa Việt Nam thành một trong những điểm đến an toàn cho dòng vốn đầu tư khiến dòng tiền nội đổ dồn vào thị trường chứng khoán.

=============

Khởi đầu phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng hơn 9 điểm. Tuy nhiên, chỉ sau vài chục phút giao dịch, thị trường chứng khoán chịu áp lực bán khá mạnh khiến chỉ số giảm 6 điểm. Tuy nhiên, sự hồi phục đến ngay sau đó. Chỉ số nhanh chóng lại hồi phục và hiện tăng 2 điểm.

Như chúng tôi đã nhắc nhở nhà đầu tư trước đó, dù thị trường chứng khoán Việt hiện tại đang rất rẻ với nhiều cổ phiếu đang ở vùng đáy giá nhiều năm trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư Việt vào công tác phòng chống dịch ở nước nhà đang rất cao nhưng áp lực bán từ khối ngoại lại đang rất lớn. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đang phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh Covid-19 đã tạo ra làn sóng rút vốn trên bình diện toàn cầu. Việt Nam tuy đang là một trong số ít quốc gia làm rất tốt công tác phòng-chống dịch nhưng không thoát khỏi làn sóng khối ngoại rút vốn. Chính bởi thế, giao dịch cổ phiếu giai đoạn này, nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý đến khối lượng giao dịch của khối ngoại, tránh mua đuổi giá.

Tại nhóm VN30, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn đang phát huy sức mạnh chống đỡ thị trường. VRE bứt phá tăng gần 5%. VHM cũng tăng gần 4%. Ngoài họ Vingroup, nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đã quay đầu tăng mạnh như MWG, CTD, STB, SAB…

Nguồn: Cafef

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here