Các quỹ ETFs nội sẽ giao dịch ra sao trong kỳ cơ cấu tháng 7?

0
249

BVH và CTD đã bị loại khỏi rổ chỉ số VN30 và BVH bị loại khỏi rổ chỉ số VNFin Lead, trong khi thành phần rổ chỉ số VN Diamond sẽ không thay đổi cho tới kỳ đánh giá tháng 10.

Sở GDCK TP.HCM (HoSE) mới đây đã công bố thành phần các bộ chỉ số VN30, VNFin Lead và VN Diamond trong kỳ cơ cấu tháng 7. Theo đó, BVH và CTD đã bị loại khỏi rổ chỉ số VN30 và BVH bị loại khỏi rổ chỉ số VNFin Lead, trong khi thành phần rổ chỉ số VN Diamond sẽ không thay đổi cho tới kỳ đánh giá tháng 10.

Ở chiều ngược lại, KDH và TCH là hai cổ phiếu được thêm vào rổ VN30 trong khi không có cổ phiếu nào được thêm vào rổ VNFin Lead.

Dựa trên dữ liệu vừa công bố của HoSE và giá đóng cửa ngày 20/7, CTCK Rồng Việt (VDSC) đã đưa ra ước tính hoạt động mua/bán của các quỹ ETFs nội trong kỳ cơ cấu này, bao gồm VFMVN30 ETF (E1VFVN30), VFMVN Diamond ETF (FUEVFVND) và SSIAM VNFin Lead ETF (FUESSVFL).

Theo ước tính của VDSC, VFMVN30 ETF sẽ mua vào khoảng 2,7 triệu cổ phiếu KDH và 1,67 triệu cổ phiếu TCH, trong khi bán ra toàn bộ gần 290 nghìn cổ phiếu CTD và 563 nghìn cổ phiếu BVH. Ngoài ra, VFMVN30 ETF cũng đẩy mạnh mua thêm 3,46 triệu cổ phiếu EIB, mua 2,67 triệu cổ phiếu ROS.

Với SSIAM VNFin Lead ETF, quỹ này sẽ bán ra toàn bộ hơn 63 nghìn cổ phiếu BVH đang nắm giữ. Ngoài ra, quỹ sẽ đẩy mạnh bán ròng hơn 1 triệu cổ phiếu VPB, bán 1,45 triệu cổ phiếu MBB và bán 1,56 triệu cổ phiếu CTG.

Ở chiều ngược lại, SSAM VNFin Lead sẽ mua thêm 2,8 triệu cổ phiếu EIB, mua 1,3 triệu cổ phiếu STB…

Với VFMVN Diamond ETF, quỹ không thêm vào hay loại cổ phiếu nào trong đợt cơ cấu này. Tuy vậy, quỹ sẽ đẩy mạnh mua một số cổ phiếu như DXG, MWG trong khi bán mạnh KDH, TCB…

Nguồn: Cafef

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here