CẬP NHẬT KẾT QUẢ KINH DOANH 6 THÁNG ĐẦU NĂM VĨNH HOÀN – VHC

0
149

DOANH THU XUẤT KHẨU 6 THÁNG CỦA VĨNH HOÀN TIẾP TỤC SA SÚT, THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA LÀ ĐIỂM SÁNG.

CTCP Vĩnh Hoàn (Mã: VHC) vừa công bố doanh thu tháng 6/2023 với 846 tỷ đồng, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 11% so với tháng 5 trước đó.

Về cơ cấu doanh thu, mảng cá tra vẫn tiếp tục suy giảm, với mức giảm 22% còn 475 tỷ đồng, đóng góp 56% vào doanh thu chung của công ty. Các sản phẩm phụ, chăm sóc sức khỏe và sản phẩm giá trị gia tăng cũng sụt giảm, lần lượt 43%, 42% và 15%. Bù lại, mảng bánh phồng tôm, bún gạo và khác tăng trưởng hai đến ba chữ số, nhưng mức đóng góp không nhiều.

Xét về thị trường, doanh thu từ Mỹ, Trung Quốc và châu Âu đồng loạt giảm hai chữ số, lần lượt 25%, 24% và 32%. Bù lại, Việt Nam mang về 267 tỷ đồng doanh thu và trở thành thị trường đóng góp chính vào doanh thu tháng 6 cho Vĩnh Hoàn.

=> Theo như dự báo, giai đoạn quý IV năm nay sẽ là thời điểm khởi sắc khi lượng hàng tồn kho giảm dần, đồng thời nhu cầu nhập khẩu cá sẽ được cải thiện khi các dịp lễ bên phương Tây đến gần. Đối với riêng Vĩnh Hoàn, công ty cũng đã tập trung mở rộng và gia tăng sản xuất các mảng khác để bù lại cho mảng cá tra bước và chu kỳ giảm giá.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here