Chứng khoán châu Âu lập đỉnh mới trong phiên giao dịch ngày 14/3

0
26

Chuyên gia phân tích thị trường nhận định môi trường lãi suất thấp sẽ góp phẩn thúc đẩy sự tăng trưởng của các doanh nghiệp, cũng như tăng trưởng kinh tế, qua đó giúp chứng khoán đi lên.

Bảng chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch ở Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thị trường chứng khoán Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức) lần lượt tăng lên mức kỷ lục trong phiên giao dịch ngày 14/3 khi giới đầu tư lạc quan vào triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed – Ngân hàng trung ương) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sớm cắt giảm lãi suất khi lạm phát giảm.

Chỉ số CAC 40 của Pháp vượt mốc 8.200 điểm và DAX của Đức chạm đỉnh mới trên 18.000 điểm. Trong khi đó, tiền điện tử Bitcoin chinh phục đỉnh mới ở mức 73.797 USD.

Chuyên gia phân tích thị trường Fiona Cincotta tại City Index nhận định môi trường lãi suất thấp sẽ góp phẩn thúc đẩy sự tăng trưởng của các doanh nghiệp cũng như tăng trưởng kinh tế, qua đó giúp chứng khoán đi lên.

Trong khi đó, nhà đầu tư tại châu Á khá thận trọng. Ngày 14/3, thị trường Hong Kong (Trung Quốc) giảm phiên thứ hai sau một đợt phục hồi gần đây, trong khi chứng khoán tại các thị trường như Thượng Hải (Trung Quốc), Sydney (Australia), Jakarta (Indonesia) và Wellington (New Zealand) cũng giảm điểm.

Chứng khoán Tokyo tăng điểm nhờ đồng yen yếu hơn, mặc dù các nhà giao dịch đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào tuần tới trong bối cảnh xuất hiện nhiều thông tin cho rằng rằng các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản có thể bắt đầu rời bỏ chính sách tiền tệ siêu nới lỏng hiện nay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here