Chứng khoán giảm gần 30 điểm sáng đầu tuần

0
113

Sáng nay, 440 cổ phiếu giảm khiến VN-Index rơi gần 30 điểm, xuống 1.173 điểm – mức thấp nhất hai tháng rưỡi qua.

Trước phiên giao dịch hôm nay, hầu hết công ty chứng khoán cho rằng VN-Index tuần này tiếp tục điều chỉnh khi bên bán đang nắm quyền kiểm soát thị trường. Tuy nhiên, không nhiều chuyên gia nghĩ đến kịch bản chỉ số đại diện cho sàn TP HCM giảm sâu ngay sáng đầu tuần.

Sau phiên khớp lệnh xác định giá mở cửa (ATO), VN-Index thủng mốc 1.190 điểm. Đà giảm kéo đến hết phiên sáng với biên độ ngày càng được nới rộng bởi áp lực xả hàng ồ ạt. Chỉ số nghỉ trưa tại 1.173,64 điểm, giảm 30 điểm so với tham chiếu, xuống mức thấp nhất trong hai tháng rưỡi.

Giao dịch tại một sàn chứng khoán ở quận 1. Ảnh: Quỳnh Trần

Sắc đỏ bao trùm thị trường khi số lượng cổ phiếu giảm lên đến 440 mã, gấp 13 lần cổ phiếu tăng. Trong số này có 11 mã giảm hết biên độ và phần lớn thuộc nhóm bất động sản như BCM, HDC, DXG, DXS, DPG.

Rổ vốn hoá lớn có 28 mã giao dịch dưới tham chiếu, trong đó KDH có lúc chạm sàn. Các cổ phiếu trụ của nhóm ngân hàng như BID, CTG, MBB, STB, TPB bị bán tháo khi cùng giảm hơn 4%. Duy nhất GAS ngược dòng thị trường tăng 0,3% lên 112.800 đồng, trở thành trụ đỡ cho VN-Index.

Giá trị giao dịch phiên sáng nay đạt hơn 8.000 tỷ đồng, gần gấp đôi so với buổi sáng cuối tuần trước. Tiền tập trung ở nhóm tài chính, bất động sản và công nghiệp. HAG dẫn đầu về giá trị khớp lệnh với 273 tỷ đồng, tiếp đến là DIG, HPG, DXG và VPB. Điểm chung là các mã này đều giảm sâu, trong đó DXG còn mất hết biên độ và không có bên mua.

Khối ngoại sáng nay cũng tập trung xả hàng. Nhóm này bán ra hơn 750 tỷ đồng, tập trung vào hai mã bất động sản là NLG và KDH, trong khi mua vào chỉ 425 tỷ đồng.

Nguồn: VnExpress

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here