Coca – Cola sắp khởi công nhà máy 136 triệu USD ở Long An

0
78

Trong buổi làm việc với tỉnh Long An mới đây, Tổng Giám đốc Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam – Peeyush Sharma cho biết với cam kết đầu tư lâu dài tại Việt nam, công ty đang chuẩn bị cho công tác khởi công xây dựng nhà máy tại tỉnh Long An có diện tích 19ha, với tổng mức đầu tư là 136 triệu USD.

Theo lãnh đạo công ty, đây là nhà máy lớn nhất của Coca-Cola tại Việt Nam, áp dụng mô hình nhà máy thông minh, các kỹ thuật hiện đại. Song song đó, Công ty sẽ đồng hành cùng với tỉnh trong các hoạt động cộng đồng khác.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út bày tỏ niềm vui khi Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam đã chọn tỉnh Long An là điểm đến đầu tư lâu dài.

Ông khẳng định tỉnh cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục để triển khai, vận hành dự án nhanh chóng và thuận lợi.

Từ khoản đầu tư ban đầu là 163 triệu USD, sau đó nâng lên 200 triệu USD, thời gian qua, Coca-Cola đã không ngừng tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Được biết, nhà máy sắp xây dựng ở Long An cũng là nhà máy thứ 4 của Coca-Cola kể từ khi doanh nghiệp này bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 1994.

Giai đoạn 2012-2012, Coca-Cola đầu tư tiếp 200 triệu USD. Sau đó, giai đoạn 2013-2015, Coca-Cola tiếp tục rót thêm 300 triệu USD vào Việt Nam. Thêm 285 triệu USD nữa được Coca-Cola đầu tư trong giai đoạn gần đây.

Tính đến năm 2017, tổng vốn đầu tư của Coca-Cola đổ vào Việt Nam đã vượt ngưỡng 1 tỷ USD.

Nguồn: Stockbiz

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here