Công cụ đắc lực kết hợp với Nến Nhật: ĐIỂM XOAY – PIVOT POINT

0
88
1. MÔ TẢ:

Điểm xoay là một công cụ kỹ thuật để xác định những mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng mà ở tại đó, giá có thể đảo chiều. Một nét tương đối giống với Fibonacci, những khác ở chỗ Fibonacci sẽ được tính toán dựa trên những đỉnh đáy khác nhau trong những điều kiện thị trường khác nhau, còn điểm xoay thì công thức tính toán được sử dụng như nhau trong mọi trường hợp. Trong đó bao gồm: đường Pivot Point, các đường hỗ trợ và các đường kháng cự.

2. CÁCH SỬ DỤNG:

CHỨNG KHOÁN ABC: Công cụ đắc lực kết hợp với Nến Nhật: ĐIỂM XOAY – PIVOT POINTĐiểm xoay có thể được sử dụng để giao dịch khi giá đi ngang, khi phá vỡ hoặc khi có xu hướng:

  • Với giao dịch khi giá đi ngang: Điểm xoay sẽ chỉ ra các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự, khi giá đến gần các đường đó, nhà giao dịch sẽ bắt đầu xem xét đưa ra lệnh bán ở gần mức kháng cự hoặc lệnh mua ở mức hỗ trợ.
  • Với giao dịch khi phá vỡ: điểm xoay sẽ chỉ ra các vùng chính cần phá vỡ để có những biến động mạnh về giá.
  • Với giao dịch khi có xu hướng: điểm xoay  sẽ xác định tình trạng tăng – giảm dựa trên vị trí của điểm xoay so với giá. Nếu giá vượt lên trên pivot point, dấu hiệu thị trường đang tăng và nên mua vào. Tương tự ngược lại khi giá đi xuống dưới điểm xoay.
3. CÁCH TÍNH:

Điểm Pivot (PP) = (Giá cao nhất phiên trước + Giá thấp nhất phiên trước + Giá đóng cửa phiên trước)/3

Kháng cự 1 (R1) = 2xPP – Giá thấp nhất phiên trước

Hỗ trợ 1 (S1) = 2xPP – Giá cao nhất phiên trước

Kháng cự 2 (R2) = PP + (Giá cao nhất phiên trước – Giá thấp nhất phiên trước)

Hỗ trợ 2 (2) = PP – (Giá cao nhất phiên trước – Giá thấp nhất phiên trước)

Kháng cự 3 (R3) = Giá cao nhất phiên trước + 2x(PP – Giá thấp nhất phiên trước)

P/s: – Công thức tính sẽ được thực hiện tự động trên hệ thống biểu đồ. Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu, nên tham khảo thêm những bài viết chuyên sâu, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng hiệu quả các công cụ chỉ báo này.

Nguồn: Fidelity 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here