Đào tạo các thợ lái tàu tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội

0
25

Để các chuyến tàu tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội chính thức hoạt động từ tháng 7 tới, các chuyên gia Pháp và chủ đầu tư dự án đang phối hợp với đơn vị vận hành là Công ty Hanoi Metro tuyển dụng, đào tạo gần 500 thợ lái tàu, nhân viên kỹ thuật.

Sau hơn 10 năm thi công và được chuyên gia Pháp vận hành thử kỹ thuật, dự kiến quý 3 tới, các đoàn tàu tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội sẽ bắt đầu chạy chở khách đoạn trên cao Nhổn về Cầu Giấy.

 

Để chuẩn bị cho kế hoạch này, đơn vị tiếp nhận, vận hành dự án là Công ty Hanoi Metro đang phối hợp với chủ đầu tư là Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và các chuyên gia Pháp tuyển dụng, đào tạo gần 500 nhân viên quản lý, lái tàu.

 

 

Hiện, nhiều nhân viên kỹ thuật, nhân viên lái tàu đã tuyển dụng đang được đào tạo, hướng dẫn nghiệp vụ tại các ga depot, nhà điều hành dự án.

 

 

Sau khi được đào tạo nghiệp vụ nhiều ngày, các nhân viên kỹ thuật, nhân viên lái tàu được ra tuyến để tiếp cận các đoàn tàu.

Trên tàu, học viên, nhân viên được tuyển dụng tiếp tục được thuyết giảng về cấu tạo phương tiện, các bước tác nghiệp, vận hành tàu khi dự án đi vào hoạt động.

 

Nhân viên lái tàu được chuyên gia Pháp trực tiếp giảng dạy, thực hành.

 

Thợ lái tàu trên tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội không chỉ nam mà còn có cả các nữ lái tàu trẻ trung.

 

Sau các khóa đào tạo, vận hành thử nghiệm, tàu metro Nhổn – ga Hà Nội sẽ chính thức chạy thương mại, chở khách từ tháng 7/2024.

Công ty Hanoi Metro cho biết, để đưa vào khai thác vận hành tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội (tháng 7/2024), từ đầu năm nay, đơn vị đã triển khai việc tuyển dụng 447 nhân sự để vận hành dự án.

Trong số nhân sự này, Hanoi Metro cho biết, lĩnh vực vận hành nhà ga là 158 người; Phòng điều độ, vận hành là 48 người; Phòng Kỹ thuật công nghệ là 12 người; Phòng Giám sát an toàn là 9 người…

Theo kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự, từ tháng 3 nhân sự hiện có tại công ty bắt đầu vận hành thử nghiệm các đoàn tàu, đến tháng 7 sẽ vận hành chở khách chính thức.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here