Dầu quay đầu sau khi chạm 90 USD/thùng

0
73

Dầu tiếp tục rớt giá trong phiên giao dịch ngày thứ Năm sau khi chạm mức 90 USD/thùng trong lúc nhà đầu tư chờ đợi tín hiệu rõ ràng về khả năng OPEC+ sẽ cắt sản lượng vào tuần tới và đồng USD rút khỏi các mức cao nhất trong 20 năm.

Hợp đồng dầu thô Brent tương lai giảm 0.9% và đóng cửa tại mức 88.49 USD/thùng, sau khi có thời điểm lên tới 90.12 USD/thùng. Hợp đồng dầu thô WTI tháng 11 tại Mỹ hạ 1.1% xuống 81.23 USD/thùng.

3 nguồn tin cho Reuters hay các thành viên hàng đầu của Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng các đồng minh, gọi chung là OPEC+, đã bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm sản lượng tại cuộc họp tiếp theo của tổ chức này vào ngày 05/10.

Trong tuần này, Reuters cũng đưa tin Nga có thể đề xuất OPEC+ giảm sản lượng dầu bớt 1 triệu thùng/ngày.

Đầu tuần này, giá dầu thô đã phục hồi từ các mức thấp nhất trong 9 tháng nhờ sự rút lui của chỉ số đồng USD và sự sụt giảm mạnh hơn dự báo của dự trữ nhiên liệu tại Mỹ.

Chỉ số đồng USD một lần nữa suy yếu trong ngày thứ Năm và rút khỏi các mức cao nhất trong 20 năm, qua đó cho thấy nhà đầu tư đã phần nào thích đầu tư trở lại vào các kênh rủi ro hơn.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here