Dow Jones tăng nhẹ chờ tin về gói kích thích

0
256

Chứng khoán Mỹ đã xóa bớt đà tăng trước đó và khép phiên ngày thứ Năm (01/10) tăng nhẹ khi hy vọng về gói kích thích tài khóa bổ sung giảm bớt, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones nhích 35.20 USD (tương đương 0.1%) lên 27,816.90 điểm, sau khi vọt tới 250 điểm hồi đầu phiên. Chỉ số S&P 500 tiến 0.5% lên 3,380.80 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 1.4% lên 11,326.51 điểm.

Dow Jones và S&P 500 tích tắc đã nhuốm sắc đỏ sau khi Văn phòng lãnh đạo phe đa số ở Hạ viện, Steny Hoyer, gửi đi thông báo rằng Hạ viện dự kiến bỏ phiếu về dự luật kích thích của Đảng Dân chủ vào ngày thứ Năm. Nhà đầu tư đang hy vọng các nhà lập pháp sẽ tiếp tục trì hoãn cuộc bỏ phiếu trong một dấu hiệu cho thấy có sự tiến triển ở gói kích thích lưỡng đảng với Đảng Cộng hòa.

Thị trường được hỗ trợ bởi những hy vọng rằng bất chấp dư luận xôn xao, các nhà lập pháp cuối cùng cũng đưa ra một dự luật. Các cổ phiếu công nghệ, vốn có thể hoạt động tốt ngay cả khi không có gói kích thích khác, đã cung cấp hỗ trợ trên diện rộng cho thị trường cũng như cổ phiếu Amazon, Microsoft, Alphabet và Facebook đều tăng ít nhất 1%. Cổ phiếu Netflix vọt 5.5%.

Hạ viện Mỹ, với mục tiêu thông qua dự luật của Đảng Dân chủ trị giá 2.2 ngàn tỷ USD vào tối ngày thứ Tư (30/09), đã trì hoãn cuộc bỏ phiếu để có thêm thời gian cho chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đưa ra kế hoạch lưỡng đảng.

Bà Pelosi và ông Mnuchin đã có cuộc điện đàm vào ngày thứ Năm sau khi không thể đạt được thỏa thuận trong cuộc họp ngày thứ Tư (30/09).

Dữ liệu kinh tế trái chiều cũng kiểm soát tâm lý trên thị trường. Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) cho biết hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 9 khi chỉ số PMI giảm từ 56 trong tháng 8 xuống 55.4.

Tuy nhiên, báo cáo thất nghiệp hàng tuần lại tốt hơn dự báo. Bộ Lao động Mỹ cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp là 837,000 người trong tuần kết thúc ngày 26/09/2020, thấp hơn so với dự báo 850,000 người từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Nguồn: Vietstock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here