Dow Jones vọt 250 điểm, Nasdaq Composite tăng mạnh nhất trong 1 tháng

0
209

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Hai (12/10), khi nhóm cổ phiếu công nghệ có thành quả vượt trội, trong khi nhà đầu tư theo dõi các cuộc đàm phán về gói kích thích kinh tế ở Washington, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 250.62 điểm (tương đương 0.9%) lên 28,837.52 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.6% lên 3,534.22 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 2.6% lên 11,876.26 điểm. Đây là phiên có thành quả tốt nhất của Nasdaq Composite kể từ ngày 09/09/2020.

Cổ phiếu Apple vọt 6.4%, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 31/07/2020, khi nhà đầu tư hướng tới một sự kiện quan trọng của công ty. Vào ngày thứ Ba (13/10), Apple dự kiến sẽ ra mắt chiếc iPhone 5G đầu tiên của mình. Lịch sử cho thấy cổ phiếu Apple thường có thành quả vượt trội so với thị trường sau mỗi kỳ ra mắt iPhone.

Cổ phiếu Facebook và Amazon lần lượt tăng 4.3% và 4.8%. Cổ phiếu Alphabet cộng 3.6% và cổ phiếu Microsoft tiến 2.6%.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Hai ngay cả khi những cơ hội cho một đợt kích thích kinh tế khác trước cuộc bầu cử dường như càng mờ nhạt đi vào cuối tuần qua. Cả Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và các đảng viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện đều đẩy lùi lời đề nghị trị giá 1.8 ngàn tỷ USD từ Nhà Trắng.

Trong một bức thư gửi các đồng nghiệp, bà Pelosi nhấn mạnh điều bà nói là những lời đề nghị ko đủ cho các vấn đề về y tế.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã kêu gọi một cuộc bỏ phiếu riêng về Chương trình Bảo vệ Tiền lương trong lá thư gửi Quốc hội hôm Chủ nhật (11/10).

Sự bế tắc rõ ràng diễn ra sau một tuần quay cuồng ở Washington, chứng kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời điểm hủy bỏ các cuộc đàm phán, nói rằng Đảng Cộng hòa ở Quốc hội nên tập trung việc xác nhận Amy Coney Barrett vào chiếc ghế trống ở Tòa án Tối cao. Ông Trump sau đó đã đảo ngược quan điểm của mình và nói rằng các cuộc đàm phán “tiến lên”.

Nhà đầu tư cũng chuẩn bị cho mùa báo cáo lợi nhuận quý 3/2020. Một số ngân hàng lớn và các hãng hàng không dự kiến báo cáo kết quả kinh doanh trong tuần này, bao gồm JPMorgan Chase và Delta AirLines vào ngày thứ Ba (13/10).

Mặc dù kết quả kinh doanh trong giai đoạn này dự kiến sẽ giảm đáng kể, nhưng nhà đầu tư tin rằng kết quả có thể tốt hơn nhiều so với kỳ vọng.

Nguồn: Vietstock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here