Dow Jones vọt hơn 450 điểm khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sắp xuất viện

0
239

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào ngày thứ Hai (05/10), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ xuất viện vào tối ngày thứ Hai, qua đó xoa dịu lo ngại về những bất ổn chính trị hơn trước Ngày bầu cử, CNBC đưa tin.

Nhà đầu tư cũng ngày càng hy vọng nhiều hơn rằng các nhà lập pháp sẽ đạt được thỏa hiệp về một gói kích thích kinh tế mới. Bệnh tình của ông Trump, cũng như báo cáo việc làm tháng 9 yếu kém, đã làm bật lên tính cấp thiết của gói cứu trợ kinh tế mùa dịch Covid-19 sau sự bế tắc kéo dài nhiều tháng ở Washington.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones tăng 465.83 điểm (tương đương 1.7%) lên 28,148.64 điểm. Chỉ số S&P 500 cộng 1.8% lên 3,408.62 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite vọt 2.3% lên 11,332.49 điểm.

Chứng khoán Mỹ vọt lên các mức cao trong phiên sau khi ông Trump cho biết trong một dòng tweet vào buổi chiều rằng ông sẽ rời Bệnh viện Quân y Quốc gia Walter Reed lúc 6 giờ 30 phút chiều, chỉ 3 ngày sau khi ông vào viện để điều trị Covid-19.

Bác sĩ của ông Trump, Sean Conley, cho biết trong ngày thứ Hai rằng tình trạng của Tổng thống “tiếp tục cải thiện” trong 24 giờ qua, nhưng cảnh báo rằng “ông ấy có thể vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm”.

Bác sĩ Conley nói thêm rằng Tổng thống sẽ nhận liều thuốc kháng virus thứ 5 và cuối cùng của mình tại Nhà Trắng vào tối ngày thứ Ba (06/10).

Phố Wall bắt đầu tỏ ra lo ngại hơn sau khi các bác sĩ của ông Trump cho biết hôm Chủ nhật (04/10) họ bắt đầu điều trị Tổng thống bằng dexamethasone, một loại steroid được khuyên dùng cho các trường hợp nhiễm Covid-19 nghiêm trọng. Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã trải qua 2 lần giảm nồng độ oxy kể từ khi thông báo nhiễm bệnh vào ngày thứ Sáu tuần trước (02/10).

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã có cuộc điện đàm kéo dài hàng giờ vào ngày thứ Hai để thảo luận về “các lĩnh vực bất đồng” và “lên kế hoạch trao đổi giấy tờ” để chuẩn bị cho các cuộc thảo luận tiếp theo vào ngày thứ Ba (06/10), Chánh văn phòng của bà Pelosi cho biết.

Sự lạc quan về việc đạt được một thỏa hiệp đã tăng lên sau khi bà Pelosi cho biết bệnh tình của ông Trump có thể thay đổi động lực của các cuộc thảo luận về gói kích thích kinh tế. bà Pelosi kêu gọi ngành công nghiệp này trì hoãn việc cho nghỉ phép tạm thời, nói rằng việc cứu trợ cho các lao động ngành hàng không là “sắp xảy ra”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng gây sức ép lên Quốc hội vào cuối tuần trước để hoàn thành thỏa thuận, cho biết trên Twitter rằng các nhà lập pháp nên “làm việc cùng nhau và hoàn thành việc này”.

Nguồn: Vietstock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here