DXS dùng tài sản bảo đảm tín dụng cho công ty con của DXG

0
97

Ngày 28/09, HĐQT CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (HOSEDXS) đã thông qua việc sử dụng tài sản để thế chấp/cầm cố bảo đảm cho nghĩa vụ tín dụng tại ngân hàng thay cho Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Dịch vụ Hà Thuận Hùng (Công ty Hà Thuận Hùng), công ty con của CTCP Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG).

Cụ thể, Công ty Hà Thuận Hùng đã có văn bản đề nghị DXS hỗ trợ việc thế chấp/cầm cố tài sản, bảo đảm cho nghĩa vụ tín dụng tại VPBank. Tài sản được DXS sử dụng để hỗ trợ là Quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng dịch vụ môi giới bất động sản ký ngày 26/08/2022 thuộc sở hữu của DXS.

Về phía Công ty Hà Thuận Hùng, Công ty được thành lập vào năm 2007, có trụ sở tại số 2W Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, TPHCM – cùng địa chỉ trụ sở DXG. Hoạt động kinh doanh chính của Công ty là kinh doanh bất động sản. Về tỷ lệ sở hữu, theo báo cáo soát xét bán niên 2022 của DXG, DXG đang là cổ đông chi phối của Công ty Hà Thuận Hùng với tỷ lệ 99.98%.

Trong bối cảnh trên, giá cổ phiếu DXS và DXG trên thị trường liên tiếp “lau sàn” trong các phiên gần đây. Cụ thể, trong 4 phiên gần nhất (26-29/09), cổ phiếu DXS đều kết phiên ở mức giá sàn; còn trong 5 phiên gần nhất (23-29/09), cổ phiếu DXG cũng ghi nhận đến 3 phiên giảm sàn.

Diễn biến giá cổ phiếu DXS từ đầu tháng 9/2022 đến nay
Diễn biến giá cổ phiếu DXG từ đầu tháng 9/2022 đến nay

Trước khi thông qua việc dùng tài sản để thế chấp cho khoản vay của Công ty Hà Thuận Hùng, trong tháng 9 này, HĐQT DXS cũng đã thông qua chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại CTCP Bất động sản Plus và CTCP Dịch vụ Nam Bộ Invest. Giá trị chuyển nhượng trong cả 2 thương vụ chưa được DXS tiết lộ.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here