HHV – Hưởng lợi tích cực từ làn sóng đầu tư công !

0
95
HHV – TRIỂN VỌNG DOANH NGHIỆP !

Kết quả kinh doanh:

Trong quý 2, Công ty cho biết đạt doanh thu hợp gần 500 tỷ đồng, lợi nhuận ước đạt hơn 60 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu và lợi nhuận HHV đến từ các hoạt động thi công xây lắp, quản lý vận hành, hoạt động của các trạm thu phí BOT. Trong 6 tháng đầu năm 2022, HHV ước đạt doanh thu hơn 900 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 139 tỉ đồng, tương ứng tăng 17% so với cùng kỳ.
 Triển vọng:
Hưởng lợi tích cực từ việc đẩy nhanh tiến độ đầu tư công của Chính Phủ và được kỳ vọng là một trong các doanh nghiệp trúng thầu lớn nhờ vị trí của mình trong nhóm công nghiệp hạ tầng, cùng với đó là giá nguyên vật liệu đầu vào đang có xu hướng giảm nên sẽ giúp cải thiện được biên lợi nhuận của HHV.
Với lượng lớn dự án đã trúng thầu trong năm 2022, sẽ là bước đệm tích cực cho sự tăng trưởng doanh số của HHV trong giai đoạn sắp tới.
HHV hiện là nhà đầu tư trực tiếp vào 5 dự án hạ tầng giao thông đường bộ theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư gần 50.000 tỷ đồng. Trong đó, 4 dự án đã đưa vào khai thác bao gồm: Dự án hầm đường bộ qua Đèo Cả (bao gồm hầm Đèo Cả, hầm Cổ Mã, hầm Cù Mông, hầm Hải Vân) có tổng mức đầu tư hơn 21.612 tỷ đồng; Dự án Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn có tổng mức đầu tư 12.188 tỷ đồng, Hầm đường bộ Phước Tượng Phú Gia 1.559 tỷ đồng, Dự án đầu tư xây dựng mở rộng QL1A đoạn qua tỉnh Khánh Hoà 2.644 tỷ đồng. Dự án Cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng với tổng mức đầu tư 8.743 tỷ đồng đang trong giai đoạn thu xếp vốn để triển khai.
Phân bổ vốn mạnh mẽ cho các dự án đầu tư công: HHV sẽ phân bổ 4.000 tỷ đồng để phát triển dự án. Trong đó, 2.000 tỷ đồng cho dự án Cam Lâm – Vĩnh Hảo; 450 tỷ đồng cho cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận giai đoạn 1; 100 tỷ đồng góp vốn vào CTCP Tập đoàn Đèo Cả; 100 tỷ đồng cho cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn; 370 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng 3 tòa nhà văn phòng ở Lạng Sơn, Hà Nội và Phú Yên; 100 tỷ đồng đầu tư máy móc thiết bị; cuối cùng 880 tỷ đồng còn lại là dự phòng cho các dự án cao tốc.
Rủi ro: giá nguyên vật liệu tăng cao sẽ ảnh hưởng đến biên lợi nhuận của doanh nghiệp trong thời gian tới.
Đánh giá về kỹ tuật: giá đang bám Trendline tăng tốt, MACD phân kỳ, RSI >60 ủng hộ xu hướng tăng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here