Hòa Phát mở nhà máy sản xuất đồ gia dụng

0
81

Tập đoàn Hòa Phát – nhà sản xuất thép hàng đầu Đông Nam Á – đã mở nhà máy sản xuất máy lạnh điều hòa và một số thiết bị gia dụng khác với hy vọng sẽ tạo ra doanh thu hàng năm 1 tỷ USD vào năm 2030.

Tọa lạc ở khu công nghiệp Hòa Mạc thuộc tỉnh Hà Nam, nhà máy của Hòa Phát cũng sẽ sản xuất thiết bị lọc nước và lọc không khí, với công suất hàng năm 1 triệu sản phẩm. Nhà máy mới của Hòa Phát có chi phí đầu tư hơn 1 ngàn tỷ đồng (41.8 triệu USD).

Năm 2021, Tập đoàn Hòa Phát đã thành lập một công ty con để lấn sân sang mảng thiết bị gia dụng. Trước đó, máy lạnh điều hòa Funiki và các sản phẩm khác của Hòa Phát cũng đạt được một số thành công tại Việt Nam. Nhà máy mới sẽ giúp “vua thép” Việt Nam triển khai phát triển sản phẩm và xuất khẩu.

Hiện mảng kinh doanh thép của Hòa Phát đã bước sang bên kia sườn dốc khi giá thép bị ảnh hưởng mạnh bởi Trung Quốc – vốn chiếm 60% sản lượng thép toàn cầu.

Vì tính chu kỳ của ngành thép, Chủ tịch Trần Đình Long đã từng tuyên bố: “Không ai làm thép mãi, Hoà Phát phải đa ngành, M&A bất động sản”.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here