HoSE ngắt kết nối giao dịch với VNDIRECT

0
26
HoSE ngắt kết nối giao dịch với VNDIRECT

Căn cứ vào báo cáo kết quả khắc phục của CTCK VNDirect, Sở GDCK TP.HCM sẽ đánh giá và xem xét thời điểm CTCK VNDirect được kết nối giao dịch trở lại.

Căn cứ công văn số 203/2024/CV-VNDirect của Chứng khoán VNDirect báo cáo về sự cố liên quan tới hệ thống giao dịch làm gián đoạn hoạt động giao dịch của CTCK VNDirect, Sở GDCK TP.HCM (HoSE) vừa ra thông báo thực hiện ngắt kết nối giao dịch của CTCK VNDirect tới Sở GDCK TP.HCM kể từ ngày 25/3/2024 cho đến khi CTCK VNDirect khắc phục được hoàn toàn sự cố để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch. Các công ty chứng khoán thành viên khác vẫn kết nối và giao dịch bình thường.

Căn cứ vào báo cáo kết quả khắc phục của CTCK VNDirect, Sở GDCK TP.HCM sẽ đánh giá và xem xét thời điểm CTCK VNDirect được kết nối giao dịch trở lại.

Trước đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng đã thông báo tạm thời ngắt kết nối giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên các thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết, giao dịch chứng khoán đăng ký giao dịch, giao dịch chứng khoán phái sinh, giao dịch công cụ nợ và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ của VNDIRECT tới HNX kể từ ngày 25/3 cho đến khi VNDirect khắc phục được hoàn toàn sự cố.

Được biết, từ sáng ngày 24/3, toàn bộ hệ thống của VNDIRECT bị tấn công bởi một tổ chức quốc tế dẫn đến toàn bộ nền tảng giao dịch của VNDIRECT bị tạm thời không truy cập được. Đội ngũ công nghệ của VNDIRECT đã nỗ lực hết sức để khôi phục nhưng do hạ tầng dữ liệu rất lớn nên sẽ cần thêm thời gian để kết nối.

Tính tới hết phiên giao dịch ngày 25/3, toàn bộ hệ thống của VNDirect vẫn chưa hoạt động trở lại.

VNDIRECT cho biết đang làm việc với các đối tác là các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, cũng như đã phối hợp xử lý cùng Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) để đảm bảo ngăn chặn sự cố tương tự như VNDIRECT cho an toàn của thị trường.

Theo CTCK này, có rất nhiều cá nhân hoặc đội nhóm lợi dụng thời điểm này để tung các tin đồn bất lợi ảnh hưởng tới thị trường và VNDIRECT. Công ty thông báo, đây chỉ là sự cố bị tấn công và đã được khắc phục và cam kết sẽ cố gắng hết sức để đưa giao dịch trở lại trong thời gian sớm nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here