Lí do gì để Pyn Elite Fund ‘tất tay’ cổ phiếu ngân hàng?

0
279

Các cổ phiếu ngân hàng chủ chốt trong danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu hàng năm lên đến 30 – 40%. Quĩ này nhận định năm nay vẫn là một năm tốt đối với ngành ngân hàng dù ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hiện tại, các ngân hàng Việt Nam chiếm 32,5% danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund, trong đó lựa chọn hàng đầu là cổ phiếu HDB, CTG và TPB. Theo đó, Pyn là quĩ ngoại có tỉ trọng phần bổ vào nhóm ngân hàng lớn nhất.

Ông Petri Deryng, Giám đốc Đầu tư kiêm Thành viên HĐQT Pyn Elite Fund cho biết: “Trước khi đợt tái bùng phát dịch COVID-19 xảy ra, quĩ đã tăng tỉ trọng đầu tư vào các cổ phiếu ngân hàng do tầm quan trọng của ngành ngân hàng đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Lợi nhuận của nhiều ngân hàng đã cải thiện trong năm 2019 nhưng hiệu suất vẫn thấp hơn so với VN-Index”.

Ông Petri Deryng nhận định tại châu Âu, nhà đầu tư quan tâm nhiều đến khả năng tăng trưởng của các khu vực tài chính trong tương lai và chất lượng bảng cân đối kế toán của các ngân hàng.

Tuy nhiên tại Việt Nam, mọi thứ lại khác, nơi các ngân hàng là câu chuyện tăng trưởng thực sự. Cổ phiếu ngành ngân hàng không được coi là cổ phiếu có cổ tức tốt vì phần lớn các ngân hàng đang đầu tư cho tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai.

Trong những năm gần đây, các cổ phiếu ngân hàng chủ chốt trong danh mục đầu tư của Pyn Elite Fund ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu hàng năm lên đến 30 – 40%.

Theo báo cáo tháng 7, Pyn Elite Fund đánh giá lợi nhuận của nhóm cổ phiếu ngân hàng cao hơn dự kiến. Cụ thể, ghi nhận lợi nhuận của TP Bank, Viettinbank và HD Bank tăng lần lượt 26%, 39% và 32% so với cùng kì năm ngoái.

Trong đó, TPB, CTG và HDB là 3 cổ phiếu nằm trong top 4 khoản đầu tư lớn nhất của Pyn Elite Fund với tỉ trọng đầu tư lần lượt là 9,83%, 8,74% và 8,53% vào cuối tháng 7, chỉ sau mã VEA của Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Mặc dù bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19, đại diện PYNN Elite Fund kì vọng năm nay vẫn là một năm tăng trưởng tốt đối với ngành ngân hàng với dự báo tăng trưởng lợi nhuận lên tới 20%, dẫn đến hệ số P/E rơi vào khoảng 5 – 6 lần.

Nguồn: Vietnambiz

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here