Mẫu hình nến BEARISH ENGULFING PATTERN

0
1121

Mẫu hình nến BEARISH ENGULFING là một mẫu hình đảo chiều giảm giá, thường xảy ra ở cuối cùng của xu hướng tăng. Mô hình bao gồm hai Nến:

  • Nến Tăng nhỏ hơn (Ngày 1)
  • Nến Giảm lớn hơn (Ngày 2)
Thân nến của nên tăng giá Ngày 1 được chứa trong thân nến của cây nến giảm của ngày thứ 2.

Khoảng cách tăng (tín hiệu tăng) trong ngày thứ 2; nhưng, xu hướng tăng không bền vững và xu hướng giảm đẩy giá xuống thấp hơn giá mở của của ngày hôm trước.

Với Mô Hình Nhấn Chìm Suy Giảm, có một sự thay đổi lớn từ khoảng cách tăng lên lúc mở cửa và đóng cửa ở giá thấp trong ngày tạo thành 1 thân nến dài giảm giá.Xu hướng giảm đã hình thành và tiếp diễn trong những ngày tiếp theo.

Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ hai Mô Hình Nhấn Chìm Suy Giảm xảy ra vào cuối của chu kỳ tăng:

Bán khi xảy ra tín hiệu Nhấn Chìm Suy Giảm

Ba phương pháp bán chứng khoán bằng cách sử dụng các Mô Hình Nhấn Chìm Suy Giảm được liệt kê dưới đây theo thứ tự nhất tích cực bảo trọng nhất:

  1. Bán tại giá đóng cửa của Ngày 2. Một dấu hiệu cho thấy tín hiệu bán mạnh mẽ được đưa ra khi có một sự gia tăng đáng kể về khối lượng đi kèm với di chuyển lớn xuống giá.
  2. Bán vào ngày sau khi Mô Hình Nhấn Chìm Suy Giảm xảy ra, bằng cách chờ cho đến khi ngày hôm sau để bán, để xác định chắc chắn rằng Mô Hình Nhấn Chìm Suy Giảm đã thực sự chính xác cho sự đảo chiều giảm. Trong biểu đồ trên, giao dịch bán có thể được thực hiện vào ngày sau khi xảy ra Mô Hình Nhấn Chìm Suy Giảm.
  3. Thông thường, người bán chờ đợi các tín hiệu khác, ví dụ như một đợt Giá rớt xuống đường hỗ trợ Fibonacci hoặc Đường SMA…. Tuy nhiên, trong trường hợp trên, Mô Hình Nhấn Chìm Suy Giảm xảy ra cùng một lúc như là sự phá vỡ đường xu hướng và hỗ trợ.

Mô Hình Nhấn Chìm Suy Giảm là một trong các mô hình nến đảo chiều mạnh. Ngược lại của nó là Mô Hình Nhấn Chìm Tăng Trưởng (xem: Bullish Engulfing Pattern).

Nguồn: cophieu68

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here