Mẫu hình nến BEARISH ENGULFING PATTERN

0
519

Mẫu hình nến BEARISH ENGULFING là một mẫu hình đảo chiều tăng giá, thường xảy ra ở cuối cùng của một xu hướng giảm. Mô hình bao gồm hai Nến:

  • Nến Giảm nhỏ hơn (Ngày 1)
  • Nến Tăng lớn hơn (Ngày 2)
Thân của nên giảm giá Ngày 1 được chứa trong thân nến của cây nến tăng của ngày thứ 2.

Khoảng cách giảm (tín hiệu giảm) trong ngày thứ 2, nhưng xu hướng giảm kết thúc và xu hướng tăng đẩy giá lên cao hơn giá đóng của của ngày hôm trước.

Với Mô Hình Nhấn Chìm Tăng Trưởng, có một sự thay đổi lớn từ khoảng cách giảm giá lúc mở cửa và đóng cửa ở giá cao trong ngày tạo thành 1 thân nến dài tăng giá.Xu hướng tăng đã hình thành và tiếp diễn trong những ngày tiếp theo.

Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ của một Mô Hình Nhấn Chìm Tăng Trưởng xảy ra vào cuối của một xu hướng:

Mua khi xảy ra tín hiệu Nhấn Chìm Tăng Trưởng

Ba phương pháp mua chứng khoán bằng cách sử dụng các Mô Hình Nhấn Chìm Tăng Trưởng được liệt kê dưới đây theo thứ tự nhất tích cực bảo trọng nhất:

  1. Mua ở mức đóng cửa của ngày thứ 2 khi giá tăng mạnh lên từ khoảng cách xuống ở giá mở cửa. Một dấu hiệu cho thấy tín hiệu mua mạnh mẽ được đưa ra khi có một sự gia tăng đáng kể về khối lượng đi kèm với di chuyển lớn tăng giá.
  2. Mua vào ngày sau khi Mô Hình Nhấn Chìm Tăng Trưởng xảy ra, bằng cách chờ cho đến khi ngày hôm sau để mua, để xác định chắc chắn rằng Mô Hình Nhấn Chìm Tăng Trưởng đã thực sự chính xác cho sự đảo chiều tăng. Trong biểu đồ trên, giao dịch mua có thể được thực hiện vào ngày sau khi xảy ra Mô Hình Nhấn Chìm Tăng Trưởng.
  3. Thông thường, người mua chờ đợi các tín hiệu khác, ví dụ như một đợt Giá vượt lên đường hỗ trợ Fibonacci hoặc Đường SMA…. Tuy nhiên, trong trường hợp trên, Mô Hình Nhấn Chìm Tăng Trưởng xảy ra cùng một lúc như là sự phá vỡ đường xu hướng và hỗ trợ.

Mô Hình Nhấn Chìm Tăng Trưởng là một trong các mô hình nến đảo chiều mạnh. Ngược lại của nó là Mô Hình Nhấn Chìm Suy Giảm (xem: BEARISH ENGULFING PATTERN)

Nguồn: cophieu68

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here