MSN chuẩn bị phát hành 4,000 tỷ đồng trái phiếu

0
103

Theo Nghị quyết HĐQT mới đây của CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN), HĐQT phê duyệt phương án phát hành trái phiếu ra công chúng có tổng mệnh giá tối đa 4,000 tỷ đồng.

Kỳ hạn trái phiếu tối đa 60 tháng kể từ ngày phát hành. Đây là trái phiếu bằng VND, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có bảo đảm và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp đối với MSN. Mệnh giá là 100,000 đồng/tp, tương ứng tổng mệnh giá tối đa 4,000 tỷ đồng và được chào bán với giá bằng mệnh giá, chia thành 2 đợt, mỗi đợt 2,000 tỷ đồng vào quý 1/2023 và quý 2/2023.

Các đợt chào bán trái phiếu

Mục đích chào bán nhằm tăng tiềm lực tài chính cho Công ty và để huy động nguồn vốn với chi phí hợp lý trên thị trường hiện nay, đồng thời đáp ứng nhu cầu vốn phát sinh từ hoạt động kinh doanh. MSN dự kiến chào bán trái phiếu ra công chúng để cơ cấu lại các khoản nợ, cụ thể thanh toán một phần hoặc toàn bộ khoản gốc đến hạn của các trái phiếu BondMSN022023 và trái phiếu BondMSN032023 đã được phát hành bởi MSN.

Mục đích sử dụng vốn từ trái phiếu

MSN cho biết đã thanh toán đầy đủ gốc, lãi trái phiếu đã phát hành và đến hạn trong năm 2019, 2020, 2021 và tính đến thời điểm hiện tại.

Đối tượng tham gia của đợt chào bán là nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước phù hợp với quy định của pháp luật. Trái phiếu có lãi suất thả nổi bằng tổng của 4.1%/năm và lãi suất tham chiếu. Trong đó, lãi suất tham chiếu là trung bình cộng của lãi suất tiền gửi tiết kiệm áp dụng cho khách hàng cá nhân, kỳ hạn 12 tháng (hoặc tương đương) bằng VND do BIDV, Vietcombank, VietinBank và MB công bố tại website các ngân hàng vào hoặc vào khoẳng trước 11h sáng (giờ Việt Nam) của ngày xác định lãi suất của kỳ tính lãi đó. Kỳ tính lãi mỗi thời hạn kéo dài 6 tháng liên tục từ ngày phát hành trái phiếu cho đến ngày đáo hạn (hoặc ngày trái phiếu được mua lại trước hạn).

Đối với nhà đầu tư cá nhân được mua tối thiểu 50 triệu đồng trái phiếu, tổ chức được mua tối thiểu là 500 triệu đồng, số lượng này có thể được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện chào bán thực thế và sẽ do Chủ tịch HĐQT hoặc Tổng Giám đốc hoặc Phó Tổng Giám đốc hoặc Giám đốc tài chính của MSN quyết định.

Được biết đại lý phát hành, tư vấn hồ sơ đăng ký chào bán trái phiếu, tư vấn đăng ký chào bán, tư vấn niêm yết, đại diện chủ sở hữu trái phiếu ban đầu, đại ký đăng ký và quản lý chuyển nhượng bán đầu, tổ chức lưu ký ban đầu trong đợt này là CTCP Chứng khoán MB (MBS); tổ chức quản lý tài khoản là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HOSE: MBB).

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here