Nâng cao xác suất chiến thắng trong giao dịch (P4): Tâm lý giao dịch

0
66

Khi nói về tâm lý giao dịch, chúng ta đang nói về hệ thống niềm tin trong nội tâm, các mô hình hoặc chương trình mà bạn sử dụng có thể ảnh hưởng đến kết quả giao dịch của bạn theo cách tích cực hoặc tiêu cực.

 

Một kế hoạch giao dịch tốt cần có một TÂM LÝ vững chắc

Nhiều nhà giao dịch thành công trong lĩnh vực này đã giải quyết được các vấn đề về tâm lý hoặc niềm tin trong nội tâm của họ. Đây là một nơi mà hầu hết các nhà giao dịch cuối cùng chạm tới sau khi phải vật lộn với thua lỗ hoặc không thể vượt lên mức thành công cao hơn mà họ mong muốn đạt được.

Để nâng cao xác suất chiến thắng trong giao dịch (P4): Yếu tố cuối cùng - Tâm lý giao dịchĐây là thành phần quan trọng nhất để có được thành công trong nghề kinh doanh này. Mark Douglas đã viết nhiều về chủ đề tâm lý giao dịch. Chúng ta có thể đọc thêm về hai cuốn sách The Disciplined Trader (tạm dịch: Nhà giao dịch có kỷ luật) và Trading In The Zone (tạm dịch: Giao dịch trong vùng) để hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Nâng cao xác suất chiến thắng trong giao dịch

Tóm gọn lại, để sắp xếp xác suất chiến thắng đứng về phía có lợi cho bạn:

1. Phương pháp giao dịch vững chắc: Phân tích thời gian và phân tích giá. Phương pháp này không chỉ xác định rõ ràng mức rủi ro của bạn trên thị trường, mà còn xác định được các mức giá mục tiêu và mục đích cho kế hoạch giao dịch của bạn.

2. Chìa khóa là viết ra kế hoạch giao dịch của bạn với tất cả các biến số đã được xác định rõ ràng. Với một kế hoạch giao dịch bằng văn bản, sẽ không có câu hỏi về việc bạn nên xem xét các thiết lập giao dịch nào, hoặc khi nào nên tham gia hoặc thoát khỏi giao dịch, hoặc thậm chí cách thức và thời điểm sử dụng một lệnh dừng trượt.

3. Sự hiểu biết về tầm quan trọng của việc có một tâm lý giao dịch tích cực để hỗ trợ bạn giao dịch thành công. Tôi nghe nhiều nhà giao dịch uy tín nói rằng: tâm lý chiếm ít nhất 85% của trò chơi. Giải quyết các vấn đề về tâm lý là một hành trình của từng cá nhân và rất quan trọng với mỗi nhà giao dịch.

4. Sự hiểu biết về tầm quan trọng của tính kỷ luật vì tính kỷ luật giúp bạn tuân thủ theo kế hoạch đã được viết ra của mình để giao dịch thành công. Một phương pháp tuyệt vời và kế hoạch giao dịch vững chắc chỉ có giá trị khi có tính kỷ luật để thực hiện đúng theo kế hoạch đã được viết ra.

Bốn yếu tố trên hợp lại là một công thức để thành công và xếp xác suất chiến thắng đứng về phía có lợi cho bạn trong việc giao dịch trên thị trường.

Nguồn: sách Fibonacci Trading, Happy.Live

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here