Nến Nhật: Khoảng trống giá thông thường (Common gap)

0
81

Khoảng trống giá thông thường (common gap) đôi khi được gọi là khoảng trống giao dịch. Thường chúng không có nhiều ý nghĩa giao dịch.

KHOẢNG TRỐNG GIÁ THÔNG THƯỜNG (COMMON GAP)
Trong thực tế, chúng có thể được gây ra bởi một cổ phiếu sẽ chia cổ tức khi khối lượng giao dịch thấp. Những khoảng trống này là phổ biến, có thể xảy ra thường. Hành động giá sau khi hình thành khoảng trống này là lấp đầy. Và thường được lấp đầy khá nhanh, có thể từ một vài ngày đến một vài tuần. Khoảng trống thường được rút lại ít nhất đến ngày cuối cùng trước khi tạo ra khoảng trống.

CHỨNG KHOÁN ABC: Khoảng trống giá thông thường (Common gap)
Lưu ý rằng, dựa trên khoảng trống, giá phải giảm xuống ít nhất là tới điểm bắt đầu của khoảng trống mới được gọi là đóng hoặc lấp đầy khoảng trống.

Ý NGHĨA
Khoảng trống giá thông thường là khoảng trống ở vùng giá giao dịch dày đặc (congestion zone). Thường loại khoảng trống này xuất hiện ở vùng giá đi ngang. Khối lượng đi kèm thường thấp hoặc không cao. Điều đó cho thấy cổ phiếu đang nhận được ít sự quan tâm. Khoảng trống này rất dễ dàng bị lấp đầy mà không tạo ra bất kỳ tác động lớn nào về biến động giá sau đó. Việc quan tâm tới loại khoảng trống này là tốt, nhưng nên suy xét thận trọng về các cơ hội giao dịch. Loại khoảng trống giá này không mang nhiều ý nghĩa giao dịch.

CHỨNG KHOÁN ABC: Khoảng trống giá thông thường (Common gap)

P/s: Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu, nên tham khảo thêm những bài viết chuyên sâu, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng khoảng trống giá trong giao dịch một cách hiệu quả.

Nguồn: Happy.Live

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here