Ngóng quyết định từ Fed, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

0
81

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ngày 21/09 khi nhà đầu tư ngóng chờ quyết định lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tính tới lúc 20h55 ngày 21/09 (giờ Việt Nam), chỉ số Dow Jones tăng 214 điểm (tương đương 0.7%), S&P 500 tiến 0.64% và Nasdaq Composite cộng 0.44%.

Chỉ còn vài giờ đồng hồ, Fed sẽ công bố quyết định lãi suất. Theo dự báo của giới chuyên gia, Fed sẽ nâng lãi suất 75 điểm cơ bản sau cuộc họp kéo dài 2 ngày. Lạm phát nóng hơn dự báo trong tháng 8 và các nhận định diều hâu từ các lãnh đạo Fed đã “đè nặng” lên tâm lý của giới đầu tư và áp lực sẽ ngày càng gia tăng khi NHTW tiếp tục cuộc chiến chống lạm phát.

Nhà đầu tư sẽ theo dõi biểu đồ dot-plot từ Fed (biểu đồ thể hiện các dự báo lãi suất trong dài hạn) và các nhận định từ Chủ tịch Jerome Powell để tìm kiếm manh mối về lộ trình trong tương lai.

“Theo cảm nhận của chúng tôi, thị trường có thể sẽ tăng trong ngắn hạn nếu Fed nâng lãi suất 75 điểm cơ bản và ông Powell không tỏ ra diều hâu hơn”, Chris Senyek, Chuyên gia tại Wolfe Research, cho biết trong báo cáo gửi tới khách hàng. “Theo đó, chúng tôi không định thay đổi quan điểm bi quan về thị trường trong thời gian tới”.

Cổ phiếu General Mills vọt hơn 4% sau khi Công ty này nâng dự báo lợi nhuận năm 2022. Cổ phiếu phòng thủ và dầu cũng nhảy vọt sau động thái từ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here