Nhà đầu tư hoang mang vì số ca nhiễm nCoV tăng đột biến, Phố Wall đồng loạt lao dốc, Dow Jones mất hơn 700 điểm

0
214

Kết thúc phiên 26/6, chứng khoán Mỹ đồng loạt rớt điểm mạnh sau khi Texas ngừng áp dụng một số biện pháp mở cửa trở lại, khiến mối lo ngại về tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng hơn và tác động của tình trạng này với nền kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa thấp hơn 730,05 điểm, tương đương 2,8%, ở mức 25.015,55 điểm. S&P 500 giảm 2,4% xuống còn 3.009,05 điểm và Nasdaq Composite mất 2,6%, đóng cửa ở mức 9.757,22 điểm

Đà giảm ở phiên này đã khiến các chỉ số lớn chứng kiến tuần giảm điểm thứ 2 trong vòng 3 tuần qua. Chỉ số Dow và S&P 500 giảm lần lượt 3,3% và 2,9% trong tuần và Nasdaq mất 1,9%.

Ngày hôm qua, bang Texas đã yêu cầu tất cả các quán bar và cơ sở – vốn mang về hơn 51% tổng doanh thu của họ từ đồ uống có cồn, tạm ngừng hoạt động. Trong khi đó, các nhà hàng phải giới hạn số lượng người ăn uống tại chỗ trong nhà thấp hơn 50%. Ngoài ra, Florida cũng tuyên bố sẽ đình chỉ hoạt động các khu vực tiêu thụ rượu bia tại các quán bar ở bang này sau khi số ca nhiễm mới tăng thêm gần 9.000 ca. Tại Arizona, số trường hợp nhiễm mới đã tăng 5,4%. Hiện tại, Mỹ trung bình một ngày ghi nhận khoảng 33.000 ca nhiễm.

Cổ phiếu của các công ty sẽ được hưởng lợi từ việc mở cửa lại kinh tế đồng loạt giảm điểm. United Airlines, American và Delta đều giảm hơn 3%. Norwegian Cruise giảm 5%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 5 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục 0,29%. Lợi suất 3 năm cũng giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0,17%.

Ngoài ra, bài kiểm tra áp lực của Fed đối với các ngân hàng lớn cho thấy một số ngân hàng có thể đạt được gần vốn tối thiểu trong các kịch bản đại dịch gây ảnh hưởng nặng nề. Do đó, các ngân hàng phải tạm dừng các chương trình mua cổ phiếu quỹ và giới hạn trả cổ tức ở mức hiện tại trong quý III. Wells Fargo và Capital One có thể bị buộc phải cắt giảm cổ tức, theo một nhà phân tích của Morgan Stanley.

Thông báo này đã ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu ngân hàng. Bank of America và JPMorgan Chase đều giảm hơn 5%. Wells Fargo giảm 7,4% và Goldman Sachs mất 8,7%.

Nguồn: Cafef

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here