Nhịp đập Thị trường 03/10: Lực bán gia tăng

0
163

Các nhóm ngành hầu hết đều chìm trong sắc đỏ khi áp lực bán vẫn đang gia tăng. VN-Index giảm gần 20 điểm, HNX-Index giảm hơn 3 điểm.

Mã tác động mạnh nhất đến chỉ số VN30 là MSN khi lấy đi hơn 2.3 điểm, theo sau là TCB và MWG lần lượt kéo chỉ số xuống gần 1.7 điểm. Ngược lại, chỉ có PLX còn giữ sắc xanh nhưng mức đóng góp không đáng kể.

Nhóm ngành vật liệu xây dựng cùng chung xu hướng giảm. HPG giảm gần 2%, HSG giảm hơn 4%, HT1 và NKG giảm hơn 2%…

Nhóm ngành bảo hiểm phủ đầy sắc đỏ khi hầu hết các mã đều giảm điểm. BVH giảm gần 1%, PVIBICBMI và MIG giảm hơn 3%, PTI giảm kịch sàn…

So với đầu phiên, lực bán vẫn đang chiếm ưu thế hơn. Số mã giảm đang là 428 mã và số mã tăng là 173 mã.

Mở cửa: Bên bán chiếm ưu thế ngay đầu phiên

Thị trường chứng giảm điểm ngay những phút đầu giao dịch. VN-Index giảm hơn 6 điểm ngay sau phiên ATO, giao dịch quanh mức 1,125 điểm; HNX-Index giảm gần 1 điểm, giao dịch quanh mức 249 điểm.

Sắc đỏ cũng bao trùm trên nhóm VN30 với 21 mã giảm, 4 mã tăng và 5 mã đứng giá. Trong đó, HDB là cổ phiếu giảm mạnh nhất rổ khi sụt gần 3%. Theo sau HDB là các mã SAB, MWG, VPB hay VIB.

Nhóm chứng khoán là một trong những ngành giảm mạnh nhất thị trường. Các ông lớn như SSIVNDVCIHCM đều giảm trung bình hơn 1%. Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch tương đối ảm đạm khi các mã như BID, SAB, VPB hay MBB đang nằm trong top những mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index.

Ông lớn ngành bán lẻ là MWG có sự sụt giảm mạnh gần 2% ngay đầu phiên giao dịch. Theo sau đó là FRTDGW giảm gần 1%.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here