NHNN kiểm soát đặc biệt SCB, sẽ chỉ định người tham gia điều hành

0
110

Để ổn định hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định kiểm soát đặc biệt SCB.

Việc NHNN kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Theo đó, hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn được thực hiện dưới sự kiểm soát của NHNN.

NHNN lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành SCB.

Đồng thời, NHNN sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp cần thiết để ngân hàng hoạt động an toàn, lành mạnh.

Trước đó không lâu, SCB bác tin đồn sai sự thật về các thành viên Ban Kiểm soát, Ban Điều hành, gồm ông Lưu Quốc Thắng và ông Diệp Bảo Châu.

Xung quanh một số tin đồn thất thiệt về ông Lưu Quốc Thắng, Trưởng ban Kiểm soát Ngân hàng SCB và ông Diệp Bảo Châu, Phó tổng giám đốc Ngân hàng SCB trên các trang mạng xã hội, SCB đã có văn bản chính thức khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên SCB đang nỗ lực làm việc hết sức để đảm bảo phục vụ tốt nhất các nhu cầu tài chính của khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here