NHỮNG BÀI HỌC GIÁ TRỊ TỪ “THE WOLF OF WALL STREET” – SÓI GIÀ PHỐ WALL

0
387

Biệt danh “Sói già phố Wall” được giới đầu tư chứng khoán Mỹ đặt cho Jordan Belfort khi ông mới chỉ 27 tuổi nhưng đã sở hữu một công ty môi giới chứng khoán lớn nhất nước. Hơn 30 tuổi, ông đã trở thành ông chủ giàu sang bậc nhất phố Wall với nhiều tài sản như biệt thự, du thuyền, máy bay riêng, trực thăng, siêu xe…

Từ những năm 1990, Jordan Belfort với vai trò là một nhà môi giới chứng khoán đã đạt mức thu nhập mỗi năm trên 50 triệu USD. Một công ty môi giới chứng khoán Stratton Oakmont chỉ từ trị giá 30 triệu USD ban đầu trở thành công ty trị giá 1,5 tỷ USD với hơn 1.000 nhân viên.

Tuy nhiên, con đường kinh doanh của ông không chỉ có hoa hồng mà còn gặp không ít thất bại. Điều này đã giúp ông rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá để sau mỗi lần gục ngã lại vươn lên mạnh mẽ hơn. Jordan Belfort đã viết hai cuốn sách kể về thành công và những thất bại của mình nhằm chia sẻ với bạn trẻ và doanh nhân toàn cầu ý chí, phương thức làm giàu. Cả hai cuốn sách đã được xuất bản ở 22 quốc gia, dịch sang 18 ngôn ngữ khác nhau. Ông cũng trở thành khách mời thường xuyên của nhiều kênh truyền hình uy tín như CNN, CNBC, Headlines News và BBC.

Hai quyển hồi ký bán chạy khắp thế giới, một bộ phim chuyển thể từ Hollywood (do Leonardo Dicaprio thủ vai chính) vẫn chưa thể mô tả hết những ngõ ngách sâu tối của nhân vật xuất chúng trong lĩnh vực bán hàng, Jordan Belfort. Nhưng những bài học sau đây của ông đã truyền cảm hứng và thúc đẩy cuộc sống của mọi người trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

1.  Nếu bạn muốn giàu có, bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Mọi người có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên những người khác. Quan trọng hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Khi bạn làm điều gì đó, bạn có thể thất bại. Nhưng đó không có nghĩa bạn là người thất bại. Đó là vì bạn chưa học đủ. Làm điều đó một cách khác nhau mỗi lần. Một ngày, bạn sẽ làm điều đó đúng. Thất bại là một người bạn.
2.  Khi bạn sống cuộc sống nghèo khổ, bạn đang gián tiếp phá hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương.
3.  Những người thành công đều tin 100% rằng họ là bậc thầy về vận mệnh của mình, họ không lệ thuộc vào hoàn cảnh, họ tạo ra ngoại cảnh và nếu ngoại cảnh xung quanh cản trở họ sẽ thay đổi chúng.
4.  Quá khứ của bạn ra sao không quan trọng, bạn không phải là quá khứ của bạn, bạn là những nguồn lực và khả năng của bạn thu lượm được từ nó. Và đó là cơ sở cho mọi sự thay đổi.
5.  Hành động như thể bạn là một người giàu có, thực sự giàu có, và sau đó bạn chắc chắn sẽ trở nên giàu có. Hành động như thể bạn có sự tự tin chưa từng có và sau đó mọi người chắc chắn sẽ tin tưởng vào bạn. Hành động như thể bạn có kinh nghiệm chưa từng có và sau đó mọi người sẽ làm theo lời khuyên của bạn. Và hành động như thể bạn đã đạt được thành công to lớn, và chắc chắn giống như việc tôi đứng ở đây ngày hôm nay – bạn sẽ thành công.
6.  Nếu bạn đưa cho mọi người một lý do đủ lớn, họ sẽ luôn đi tìm giải pháp để thực hiện.
7.  Điều duy nhất chen giữa bạn và mục tiêu của bạn là những câu chuyện nhảm nhí bạn luôn nói với bản thân là tại sao bạn không thể đạt được điều đó.”
8.  Người chiến thắng thường sử dụng những từ như “phải” và “sẽ”.
9.  Cách dễ dàng nhất để kiếm tiền là tạo ra một thứ gì đó có giá trị mà mọi người đều muốn và đem giá trị đó tới thị trường, tiền sẽ tự động đến với bạn.
10.  Nên nhớ rằng : Không ai có thể làm bạn cảm thấy mình thua kém mà không có sự cho phép của bạn. Do đó, đừng bao giờ cho phép mình kém cỏi mà hãy cố gắng hết sức để đạt được những điều mình mong muốn.

Stock24h

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here