NLG – BIÊN LỢI NHUẬN CẢI THIỆN NHỜ ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC TỪ DỰ ÁN IZUMO & SOUTHGATE

0
115

PHÂN TÍCH DOANH NGHIỆP NLG

Kết quả kinh doanh quý 1 năm 2023.

Kết thúc quý 1/2023, NLG đạt hơn 235 tỷ đồng doanh thu và 7 tỷ đồng lãi ròng, tăng gấp 11 lần cùng kỳ năm trước, nhờ doanh thu hoạt động tài chính tăng 95% so với cùng kỳ.

Cũng trong quý 1 này, Công ty đã bàn giao 413 sản phẩm thuộc dự án Mizuki Park (giá trị 1.317 tỷ đồng), 41 sản phẩm tại dự án Southgate (giá trị 134 tỷ) và các sản phẩm còn lại thuộc dự án Akari City (giai đoạn 1), Novia.

Luận điểm đầu tư:

  • Dù các chỉ số về lợi nhuận của các công ty trong ngành suy giảm trong năm qua, chúng tôi cho rằng ngành bất động sản có khả năng đã chạm đáy khi Chính phủ đã can thiệp và thực hiện các biện pháp quyết liệt nhằm hỗ trợ và xoa dịu tâm lý thị trường.
  • Với những thách thức từnhu cầu suy yếu trong thời gian sắp tới, chúng tôi dựbáo thận trọng doanh số presales năm 2023 vào khoảng 5.000 tỷ đồng–7.000 tỷ đồng, tương đương 50%–70% kế hoạch của công ty, nhờ vào quỹ đất đa dạng bao gồm các sản phẩm từ bình dân, trung cấp, cao cấp và hạng sang.
  • Dù doanh thu tăng nhẹ, chúng tôi dự báo LNST của công ty mẹ sẽ tăng 25% nhờ biên lợi nhuận gộp cao đáng kể từ Southgate và Izumi, đóng góp tỷ trọng lần lượt 42,9% và 47,6% vào lợi nhuận gộp.
  • Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa khoản thoái vốn 25% từ Paragon Đại Phước (dự kiến) trị giá 238 tỷ đồng vào thu nhập tài chính.

Rủi ro:

  • Dù các chính sách điều hành đã phần nào được nới lỏng, nhưng sẽ cần thời gian để các chính sách tài khóa và tiền tệ có tác động rõ rệt đến nền kinh tế. Vì vậy, chúng tôi không kỳ vọng một sự phục hồi mạnh và đột ngột, mà thay vào đó là tiến trình chậm và có tính xây dựng.
  • Một lượng đáng kể trái phiếu doanh nghiệp của BĐS đáo hạn trong nửa cuối năm 2023 có thể mang lại thách thức cho thị trường (tuy nhiên lượng trái phiếu đáo hạn trong năm 2023 khoảng xấp xỉ 470 tỷ đồng, là con số hoàn toàn nằm trong khả năng chi trả của công ty)

Tín hiệu kỹ thuật: sau nhịp hồi phục hồi đầu năm thì giai đoạn gần đây giá đã có nhịp tích lũy tạo nền quanh vùng giá 32. Hiện đang cho tín hiệu break khỏi nền với vol lớn, anh chị có thể giải ngân quang vùng hỗ trợ giá 32.5. MACD vận động trên 60 ủng hộ tiếp diễn xu nhướng trong ngắn hạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here