Nối gót Phố Wall, chứng khoán Hồng Kông tăng vọt 6%

0
139

Chứng khoán Hồng Kông tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 3/2022 khi hoạt động giao dịch được nối lại sau ngày lễ.

Tính tới lúc 13h20 ngày 05/10 (giờ Việt Nam), chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng hơn 6% trong ngày 05/10, với sự dẫn dắt của nhóm công nghệ và tài chính. Chỉ số Hang Seng China Enterprises – bao gồm các công ty Trung Quốc niêm yết trên sàn Hồng Kông – tăng tới 6.7%.

Đà hồi phục của chứng khoáng Hồng Kông mang lại sự giải tỏa cho các nhà đầu tư sau chuỗi ngày giảm kéo dài. Trong quý 3/2022, chỉ số Hang Seng giảm 21% và ghi nhận quý có thành tích tệ nhất trong hơn 10 năm. Nhà đầu tư né xa chứng khoán vì lo ngại về các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19 của Trung Quốc, căng thẳng Mỹ-Trung và đà giảm trên thị trường bất động sản.

Trong ngày 04/10, chỉ số chứng khoán toàn cầu tăng mạnh nhất kể từ tháng 4/2020 sau khi Mỹ công bố dữ liệu kinh tế yếu. Điều này là do giới đầu tư kỳ vọng dữ liệu kinh tế yếu hơn sẽ khiến Fed giảm bớt nhịp độ nâng lãi suất.

Đây có thể là đợt hồi phục sau một quý tồi tệ, Kerry Goh, Giám đốc đầu tư tại Kamet Capital Partners, cho hay. “Khối lượng giao dịch cũng thấp và việc thị trường Trung Quốc đại lục chưa giao dịch trở lại cũng góp phần khuếch đại diễn biến trên thị trường Hồng Kông”, ông nói.

Đến lúc này, khối lượng giao dịch của chỉ số Hang Seng trong ngày 05/10 chỉ bằng 73% của mức trung bình 3 tháng.

Cổ phiếu HSBC leo dốc cùng với các công ty có hoạt động kinh doanh ở Anh, sau khi Chính phủ của tân Thủ tướng Truss bỏ đề xuất cắt giảm thuế. Cổ phiếu BYD cũng tăng vọt 10% sau khi hãng xe điện này ghi nhận doanh thu kỷ lục trong 7 tháng liên tiếp.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here