NTL – Chờ đợi sự bứt phá doanh thu từ hàng loạt dự án lớn sắp tới

0
74

PHÂN TÍCH DOANH NGHIỆP NTL 

Kết quả kinh doanh:

Quý II/2022, NTL ghi nhận doanh thu đạt 119 tỷ đồng (+9% yoy) và lợi nhuận gộp đạt 81 tỷ đồng (+17% yoy). Sau 6 tháng đầu năm, NTL đã ghi nhận 94 tỷ đồng LNST, hoàn thành 40% kế hoạch 2022. Trong các quý tới công ty sẽ tập trung bàn giao dự án KĐTM Bắc Quốc lộ 32 và với tiến độ hiện tại, dự kiến sẽ ghi nhận KQKD tiếp tục khả quan. Hiện lượng đặt cọc trả trước của khách hàng vào cuối Quý II đạt 250 tỷ đồng, sẽ được kết chuyển dần thành doanh thu cho NTL vào các quý tới.

Triển vọng :

Danh mục dự án chất lượng: Hiện tại danh mục dự án mà NTL đang triển khai có tổng quy mô khoảng 150ha, bao gồm 4 dự án: KĐT Bắc QL 32 (39ha); KĐT Bãi Muối Hạ Long (23ha); KĐT Dịch Vọng Cầu Giấy (22ha) và KĐT Núi Hạm, Hạ Long (68ha). Trong đó dự án QL32 đang bàn giao và sẽ đem về lợi nhuận chính trong năm 2022 và sau đó là dự án Bãi Muối. Các dự án đều có lợi thế về giá vốn rẻ và vị trí địa lý thuận lợi ở Hà Nội và Quảng Ninh. Hiện lượng đặt cọc trả trước của khách hàng vào cuối quý 2 đạt 250 tỷ đồng, sẽ được hoạch toán vào doanh thu vào các quý tới.

Với kỳ vọng từ dự án 23ha Bãi Muối, doanh số bán hàng đều qua các năm, tiến độ bàn giao các dự án được dự phóng như sau:

Lideco là doanh nghiệp đã gây dựng được uy tín tại miền Bắc với quỹ đất và dự án chất lượng. Và cũng là doanh nghiệp bất động sản hiếm hoi có tỷ lệ cổ tức tiền mặt tương đối hấp dẫn cùng tình hình tài chính an toàn, giúp NTL tránh khỏi các rủi ro về nguồn vốn trong bối cảnh thị trường biến động. Triển vọng trung hạn của NTL khả quan với các dự án gối đầu tiềm năng tại Hà Nội, Quảng Ninh – các thành phố lớn và tiềm năng nhất miền Bắc.

Tình hình tài chính lành mạnh: Tính tới thời điểm cuối Quý II/2022, NTL không có dư nợ vay tài chính nào. Hai dự án trọng điểm trong trung hạn gần như đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính nên NTL sẽ không có nhu cầu vay vốn lớn trong 2 năm tới. Hiệu quả kinh doanh của NTL duy trì bền vững với ROE ba năm gần nhất trên 20%. Doanh nghiệp có lịch sử chi trả cổ tức tiền mặt đều đặn hàng năm; tỷ lệ cổ tức năm 2021 và 2022 đạt mức 25%. Điều này tạo nên sức hấp dẫn cho cổ phiếu NTL trong bối cảnh thị trường biến động gần đây.

Rủi ro đầu tư: kết quả kinh doanh các năm tiếp theo phần lớn phụ thuộc vào dự án 23ha Bãi Muối. Ngoài ra, với những thông tin hiện tại, NTL đang thiếu đi những dự án gối đầu trong dài hạn sau khi khai thác hết các dự án đang được triển khai.

Phân tích kỹ thuật: giá vẫn đang nằm trong xu hướng giảm theo thị trường chung, vol bán không quá lớn, xuất hiện cây nến rút chân khá mạnh cho thấy dấu hiệu nhận được sự quan tâm của NĐT và lực cầu đứng ngoài khá mạnh, RSI đảo chiều hỗ trợ xu hướng tích cực trong ngắn hạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here