OCH chuẩn bị nhận chuyển nhượng Công ty Bất động sản Việt Bắc

0
70

HĐQT CTCP One Capital Hospitality (HNXOCH) ngày 22/09 thông qua quyết định nhận chuyển nhượng cổ phần CTCP Bất động sản Việt Bắc (Công ty Việt Bắc). Sau khi nhận chuyển nhượng, Công ty Việt Bắc sẽ trở thành công ty liên kết của OCH.

Tổng giá trị thương vụ vẫn chưa được xác định nhưng sẽ không quá 20% tổng tài sản của OCH trong BCTC gần nhất. Thời gian nhận chuyển nhượng dự kiến trong năm 2022 và 2023.

Công ty Việt Bắc tiền thân là Công ty TNHH Việt Bắc, được chuyển đổi loại hình doanh nghiệp kể từ tháng 12/2010. Công ty kinh doanh chính trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, doanh thu và lợi nhuận chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi này. Một trong những dự án tiêu biểu của Công ty Việt Bắc là tòa nhà Sentinel Place tại địa chỉ 41A Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tòa nhà Sentinel Place thuộc quyền sở hữu của Công ty Việt Bắc

Người đại diện pháp luật hiện tại của Công ty Việt Bắc là ông Lê Minh Thành. Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của quỹ đầu tư IDS Equity Holdings, cổ đông lớn của OCH, cũng có tên tương tự. Vẫn chưa thể khẳng định điều gì nhưng với mối quan hệ giữa IDS Equity Holdings và OCH cũng như công ty mẹ của OCH – Tập đoàn Đại dương (HOSEOGC), khả năng cao đây là cùng một người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here