Ông Nguyễn Hoàng Bảo xin rời Hội đồng quản trị Chứng khoán Vietcap

0
26

Sau hơn 8 năm làm thành viên Hội đồng quản trị tại Chứng khoán Vietcap, ông Nguyễn Hoàng Bảo vừa có đơn xin từ nhiệm vị trí này.

Ngày 6/3, Ông Nguyễn Hoàng Bảo có đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Chứng khoán Vietcap.

Theo đó, Hội đồng quản trị Vietcap sẽ trình Đại hội đồng cổ đông gần nhất xem xét, quyết định việc miễn nhiệm chức vụ đối với ông Nguyễn Hoàng Bảo.

Như vậy, ông Bảo sẽ rời Chứng khoán Vietcap sau hơn 8 năm làm việc.

Ông Nguyễn Hoàng Bảo sinh năm 1973, tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh Đại học Harvard, Tiến sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Kellogg School of Management – Hoa Kỳ.

Theo giới thiệu của Vietcap, ông hiện đang là Chủ tịch của Phoenix Holdings, một công ty chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, tiêu dùng/bán lẻ, công nghệ tài chính, giáo dục, thể thao, truyền thông va giải trí.

Trước đó, ông là Tổng giám đốc của IDG Ventures Vietnam – quỹ đầu tư chuyên về các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Việt Nam.

Ngoài hai vai trò này, Ông còn là Giám đốc Nhượng quyền Phát triển của Tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam cũng như là Chủ tịch Điều hành của Ngân hàng số Timo.

Năm 2011, ông thành lập Saigon Heat, đội bóng rổ chuyên nghiệp đại diện quốc gia thi đấu giải vô địch Bóng rổ Đông Nam Á (ABL). Ông cũng là nhà đồng sáng lập của VBA – giải đấu Bóng rổ Chuyên Nghiệp Việt Nam. Ông hiện đang là Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Đông Nam Á.

Ngoài những hoạt động thể thao trong nước, ông còn là Tổng giám đốc Điều hành của Câu lạc bộ bóng đá Los Angeles (LAFC). Đội bóng này đã tham gia thi đấu trong giải MLS vào năm 2018, đồng thời cũng đã xây được sân vận động riêng có tên là Banc of California Stadium ngay từ năm đầu tiên đội tham gia giải đấu. Đội bóng đã đạt chức vô địch cúp MLS vào năm 2022.

Về giáo dục, ông hiện đang là thành viên quản trị sáng lập của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam. Ông cũng là Thành viên Hội đồng Tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam – đại học tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam.

nguồn: CafeF

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here