Phát hành trái phiếu của Thái Lan sẽ đạt kỷ lục trong 2022

0
90

Tổng giá trị phát hành trái phiếu của Thái Lan dự kiến đạt kỷ lục 1.3 nghìn tỷ baht (34.46 tỷ USD) trong năm nay, khi các bên đi vay chạy đua để khoá lãi suất trong bối cảnh kinh tế dần phục hồi, Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Thái Lan cho biết.

“Lãi suất đang tăng nên mọi người cố gắng khoá chi phí đi vay của họ lại. Bởi, càng đợi lâu thì chi phí sẽ càng cao”, Ariya Tiranaprakij, phó chủ tịch cấp cao của Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Thái Lan, nói.

Kỷ lục phát hành trái phiếu trước đó là 1.08 nghìn tỷ baht, được ghi nhận vào năm 2019. Trong 9 tháng đầu năm nay, khối tư nhân phát hành số trái phiếu trị giá 997 tỷ baht, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo hiệp hội, các doanh nghiệp đã phát hành ít nhất 50 tỷ baht trái phiếu và thị trường sẽ có thêm số trái phiếu được quay vòng đáo hạn từ quý trước. Vì vậy, thị trường trái phiếu sẽ đạt ít nhất 1.3 nghìn tỷ baht trong năm nay.

Tháng 9, ngân hàng trung ương Thái Lan đã tăng lãi suất thêm 0,25% lên 1% và cho biết sẽ sẵn sàng siết chính sách hơn nữa nếu cần.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here