Phố Wall đứt mạch 3 phiên tăng liên tiếp

0
242

Chứng khoán Mỹ có phiên giảm điểm đầu tiên trong 4 phiên vào ngày thứ Ba (29/09), trong bối cảnh lo ngại về khả năng bùng phát trở lại dịch Covid-19, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones giảm 131.40 điểm (tương đương 0.5%) xuống 27,452.66 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng lùi 0.5% xuống 3,335.47 điểm và chỉ số Nasdaq Composite mất 0.3% còn 11,085.25 điểm. Các chỉ số chứng khoán chính đã chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp.

Cổ phiếu các công ty hàng không dẫn đầu đà sụt giảm. Cụ thể, cổ phiếu JetBlue rớt 4.4% và cổ phiếu American Airlines sụt 4%. Cổ phiếu United mất gần 4% và cổ phiếu Southwest giảm 1.7%.

Các chỉ số chính đã rớt xuống mức đáy trong phiên sau khi Thị trưởng Thành phố New York, Bill de Blasio, cho biết tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus corona mỗi ngày của thành phố quay lại trên mức 3% lần đầu tiên sau nhiều tháng.

Tháng 9 là một tháng đầy khó khăn đối với các nhà đầu tư, với các chỉ số chính đều hướng đến ghi nhận tháng sụt giảm đầu tiên kể từ tháng 3/2020. Từ đầu tháng đến nay, S&P 500 rớt 4.7% và Dow Jones mất 3.4%. Nasdaq Composite sụt 5.9% trong thời gian này khi các cổ phiếu công nghệ lớn gặp khó khăn.

Nhà đầu tư cũng hướng sự chú ý đến cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden dự kiến diễn ra vào tối ngày thứ Ba. Một số chuyên gia phân tích trên Phố Wall tin rằng cuộc tranh luận đầu tiên của chu kỳ này có thể mang lại nhiều kết quả cho thị trường hơn hầu hết các cuộc tranh luận, với việc một chiến thắng rõ ràng của một ứng viên có thể tạo ra sự biến động đáng kể.

Trong khi đó, các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 2.2 ngàn tỷ USD, nhỏ hơn mức 3 ngàn tỷ USD được đề xuất trước đó trong cuộc khủng hoảng, nhưng vẫn cao hơn nhiều so với những gì mà các lãnh đạo Đảng Cộng hòa đã đưa ra. Dự luật mới bao gồm tăng cường trợ cấp thất nghiệp và viện trợ cho các hãng hàng không, chính quyền các bang và địa phương.

Trong bản tin kinh tế vào ngày thứ Ba, Conference Board cho biết niềm tin của người tiêu dùng tăng mạnh hơn so với kỳ vọng, đạt 101.8 trong tháng 9, cao hơn dự báo tăng lên 90.1 từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones.

Nguồn: Vietstock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here