Phố Wall khởi sắc trước tin đàm phán về gói kích thích có tiến triển

0
781

Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào ngày thứ Năm (22/10), khi nhà đầu tư cân nhắc những nhận định mới nhất của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi về các cuộc đàm phán kích thích tài chính của Mỹ, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tăng 152.84 điểm (tương đương 0.5%) lên 28,363.66 điểm. Hồi đầu phiên, chỉ số này đã giảm tới 170 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0.5% lên 3,453.49 điểm và chỉ số Nasdaq Composite nhích 0.2% lên 11,506.01 điểm.

Các ngân hàng dẫn đầu đà tăng vào ngày thứ Năm khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm leo lên đỉnh 4 tháng. Cổ phiếu JPMorgan Chase và Morgan Stanley lần lượt tăng 3.5% và 2.8%. Cổ phiếu Citigroup cộng 2.2%.

Bà Pelosi vào ngày thứ Năm cho biết một thỏa thuận về gói viện trợ kinh tế mới “gần đến”. Bà cũng cho biết: “Nếu chúng tôi không đạt được tiến triển, tôi sẽ không dành 5 giây cho những cuộc thảo luận này… Đây không phải là điều gì khác ngoài việc tôi nghĩ đó là một nỗ lực nghiêm túc. Tôi tin rằng cả 2 bên đều muốn đạt được một thỏa thuận”.

Ngoài ra, bà Pelosi lưu ý rằng 2 bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận về một số vấn đề quan trọng, bao gồm tài trợ của liên bang và địa phương. Bà cũng cảnh báo rằng có thể mất “một thời gian” để các nhà lập pháp lập ra và bỏ phiếu về bất kỳ dự luật viện trợ nào.

Các công ty tiếp tục công bố báo cáo lợi nhuận quý 3 vào ngày thứ Tư (21/10), với hãng sản xuất ô tô điện Tesla và Coca-Cola công bố số liệu hàng quý mới nhất của mình.

Tesla của Elon Musk đã báo cáo đạt lợi nhuận quý thứ 5 liên tiếp, công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 76 xu/cp, cao hơn so với dự báo 57 xu/cp từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Refinitiv. Công ty cũng cho biết đã giao được 139,300 xe trong quý vừa qua, một kỷ lục mới đối với Tesla. Cổ phiếu công ty này đã tiến 0.8%.

Cổ phiếu Coca-Cola cộng hơn 1% sau khi công ty báo cáo lợi nhuận cao hơn dự báo trong quý trước. Cổ phiếu CSX và AT&T cũng khởi sắc sau báo cáo lợi nhuận tốt hơn kỳ vọng.

Nhà đầu tư cũng chú ý đến cuộc tranh luận Tổng thống thứ 2, và cuối cùng, giữa ông Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, dự kiến bắt đầu lúc 21h (giờ địa phương).

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 03/11. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Biden đang dẫn trước ông Trump và cũng cho thấy khả năng hướng tới một “Làn sóng xanh” mà trong đó, Đảng Dân chủ thắng cử Tổng thống, chiến đa số tại Thượng viện và giữ quyền kiểm soát Hạ viện.

Ngoài ra, về dữ liệu kinh tế, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống 787,000 người trong tuần kết thúc ngày 17/10/2020, thấp hơn dự báo 875,000 người thất nghiệp từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. Đây là lần thứ 2 kể từ tháng 3, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thấp hơn 800,000 đơn.

Nguồn: Vietstock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here