Ông Đỗ Ngọc Quỳnh, Quyền Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND), gửi thư ngỏ tới khách hàng về sự cố xảy ra với hệ thống giao dịch trong thời gian qua.
Theo đó, ông Quỳnh thừa nhận VNDirect gặp sự cố nghẽn mạch xảy ra ngay bước xác thực đầu ngày. Nguyên nhân được xác định bước đầu là do hệ thống xác thực người dùng có thể bị quá tải cục bộ. Đội ngũ VNDirect đang tiếp tục khoanh vùng nhận diện và cải thiện phần mềm, tăng khả năng đáp ứng tải mới để đảm bảo ổn định của hệ thống.
Quyền CEO Đỗ Ngọc Quỳnh khẳng định sự cố kỹ thuật này mang yếu tố khách quan, ngoài ý muốn. VNDirect cam kết không có bất cứ sự can thiệp hay động cơ trục lợi riêng từ sự cố trên. Công ty cũng sẵn sàng phối hợp với cơ quan quản lý thực hiện các chương trình thanh kiểm tra hệ thống.
Trong hai phiên giao dịch sáng ngày 6 – 7/4, khách hàng của VNDirect phản ánh không thể đăng nhập được hệ thống giao dịch trên web và điện thoại.
Nguồn: NDH