Sau phát hành cổ phiếu cho cổ đông ngoại, HBC tiếp tục lên kế hoạch huy động vốn từ trái phiếu

0
79

Ngày 17/10 vừa qua, HĐQT CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSEHBC) đã thông qua quyết định triển khai phát hành trái phiếu trong thời gian tới.

Kế hoạch chi tiết cũng như số vốn cần huy động vẫn chưa được HBC công bố. Tuy nhiên, tài sản đảm bảo cho đợt phát hành trái phiếu sắp tới sẽ bao gồm hợp đồng tiền gửi có giá trị 20 tỷ đồng thuộc sở hữu của HBC và toàn bộ quyền và lợi ích phát sinh từ hợp đồng tiền gửi này. Ngoài ra còn có thiết bị, vật tư thuộc hệ thống giàn giáo Ringlock mạ kèm nhúng nóng, kích chân kích đầu.

Theo đó, giao Chủ tịch HĐQT Công ty ông Lê Viết Hải, Phó Chủ tịch ông Lê Viết Hiếu và Giám đốc tài chính ông Nguyễn Trung Thành thay mặt HĐQT và đại diện Công ty thực hiện, chịu trách nhiệm về việc triển khai thực hiện công tác phát hành trái phiếu sắp tới.

Cũng trong ngày 17/10, HBC đã có văn bản báo cáo về kết quả đợt chào bán 5 triệu cp riêng lẻ. Theo đó, toàn bộ số cổ phiếu theo kế hoạch đều đã được phát hành thành công cho 1 nhà đầu tư nước ngoài là Sanei Architecture Planning Co. Ltd,. Với số cổ phiếu từ đợt chào bán, nhà đầu tư này đã trở thành cổ đồng của HBC với tỷ lệ 1.87%.

Được biết, Sanei Architecture Planning Co. Ltd, là doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, hoạt động chính trong lĩnh vực kiến trúc, khai thác, quản lý và đầu tư bất động sản. Công ty này hiện đang niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán Tokyo.

Trở lại với đợt phát hành, giá chào bán thành công là 32,500 đồng/cp, bằng với giá chào bán ban đầu HBC đưa ra. Như vậy, với 5 triệu cp phát hành, Công ty đã huy động thành công 162.5 tỷ đồng.

Về kế hoạch sử dụng vốn, HBC dự kiến sẽ dùng 100 tỷ đồng để thanh toán chi phí cung cấp thép xây dựng cho CTCP Thép và Vật tư Xây dựng; dùng 32.5 tỷ đồng để thanh toán chi phí cung cấp bê tông thương phẩm cho CTCP Đầu tư Xây dựng Phát triển Việt Tiệp; còn lại 30 tỷ đồng sẽ được dùng để thanh toán chi phsi cung cấp thép xây dựng cho CTCP Nhật Nam. Quá trình sử dụng vốn sẽ được diễn ra trong 2 quý cuối của năm 2022.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here