SCB bổ nhiệm Chủ tịch và HĐQT mới

0
70

Tối 15/10/2022, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chính thức công bố thông tin thay đổi HĐQT.

Theo thông báo từ SCB, ông Bùi Anh Dũng không còn là người đại diện pháp luật của SCB kể từ ngày 14/10/2022. Thay vào đó, ông Vũ Anh Đức chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT SCB và cũng là người đại diện pháp luật của SCB.

Ngoài ra, HĐQT còn có 4 thành viên mới tham gia gồm ông Phạm Quang Tiến, ông Võ Văn Bửu, ông Trang Nhân Hậu và ông Lý Thành Phương.

Ngày 15/10/2022, Chủ tịch HĐQT SCB – ông Vũ Anh Đức chính thức có thư gửi cán bộ công nhân viên SCB. Trong thư, ông Vũ Anh Đức cho biết: “Căn cứ các quyết định hiện hành của pháp luật và được sự tín nhiệm của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tôi chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT SCB”.

Ông Vũ Anh Đức viết rằng: “Ngay lúc này, các anh chị em đang trải qua khoảng thời gian rất khó khăn. Tôi cũng hiểu những áp lực các bạn đang đối mặt hay các điều các bạn đang lo lắng về hoạt động của SCB trong thời gian tới. Tôi muốn nói rằng, trong hành trình phát triển của một tổ chức, không tránh khỏi những khó khăn, thử thách để hoàn thiện và lớn mạnh hơn. Ngân hàng Nhà nước cùng các bộ ngành luôn quan tâm và chú trọng vào việc đảm bảo hoạt động ổn định cho các tổ chức tín dụng nói chung và SCB nói riêng”.

Như vậy, ông Vũ Anh Đức thay ông Bùi Anh Dũng ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT SCB sau khi SCB vào diện kiểm soát đặc biệt.

Cùng ngày, NHNN cũng đã thông tin việc NHNN kiểm soát đặc biệt một tổ chức tín dụng là biện pháp nghiệp vụ theo quy định của pháp luật nhằm kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tác động tiêu cực đến tổ chức tín dụng đó và hệ thống các tổ chức tín dụng.

Theo đó, hoạt động của Ngân hàng TMCP Sài Gòn được thực hiện dưới sự kiểm soát của NHNN. NHNN lựa chọn, chỉ định những cán bộ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành SCB.

Đồng thời, NHNN sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan thực hiện đồng bộ các giải pháp cần thiết để ngân hàng hoạt động an toàn, lành mạnh.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here