SCB lên tiếng về việc bà Trương Mỹ Lan bị bắt

0
62

Ngày 08/10/2022, Cơ quan Cảnh sát Điều tra của Bộ Công An có thông tin quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với bà Trương Mỹ Lan vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc phát hành mua bán trái phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư An Đông.

Về vụ việc này, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã rà soát và khẳng định Công ty An Đông không phải cổ đông của SCB, bà Trương Mỹ Lan không giữ chức vụ quản lý và điều hành tại SCB. Do đó, không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bình thường của SCB.

Ngân hàng Sài Gòn cam kết có đầy đủ giải pháp, nguồn lực để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của người gửi tiền cũng như quyền, lợi ích của đối tác và khách hàng của SCB theo quy định của pháp luật. “Quyền lợi của khách hàng được đặt ở vị trí cao nhất”, SCB cho biết.

Chân dung Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan

Thông tin trên nối tiếp lời trấn an từ phía Ngân hàng Nhà nước sau khi xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực về SCB trên mạng xã hội trong ngày 07/10.

Về việc này Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định sẽ theo dõi sát tình hình để ngân hàng hoạt động bình thường và có giải pháp, chính sách theo quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích của người gửi tiền, giữ vững ổn định của SCB nói riêng và hệ thống các tổ chức tín dụng nói chung.

NHNN khuyến cáo người gửi tiền không nên rút tiền trước hạn, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của người gửi tiền.

Trước đó, ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) – Thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), đột ngột qua đời tối ngày 6/10/2022 khi mới 50 tuổi.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here