TCD trở lại kế hoạch huy động 990 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu

0
69

Ngày 26/09, CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi, HOSETCD) thông báo tiếp tục triển khai phương án huy động 990 tỷ đồng thông qua phát hành trái phiếu riêng lẻ.

Cụ thể, sẽ có 9,900 trái phiếu được phát hành, với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo.

Thời gian phát hành theo quyết định của Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc (hoặc người được Chủ tịch HĐQT/ Tổng Giám đốc ủy quyền hợp pháp bằng văn bản) phù hợp với tình hình thị trường tại thời điểm phát hành. Kỳ hạn dự kiến là 60 tháng (5 năm) kể từ ngày phát hành.

Lãi suất 4 kỳ tính lãi đầu tiên là 11%/năm, sau đó sẽ là 4% cộng với lãi suất tham chiếu nhưng không thấp hơn 11%/năm.

Tài sản bảo đảm là quyền tài sản phát sinh từ và/hoặc liên quan đến dự án Bãi Cháy thuộc sở hữu của CTCP Đầu tư và Phát triển Sơn Long (Sơn Long).

Dự án Bãi Cháy là dự án Khu khách sạn, dịch vụ, du lịch tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, với quy mô 3.2 ha. Dự án do Sơn Long làm chủ đầu tư (được UBND tỉnh chấp thuận từ ngày 09/09/2016) và đơn vị phát triển dự án là Vinahud (Công ty thành viên thuộc Bamboo Capital).

Trước đó, ngày 16/09, HĐQT TCD thông qua phương án phát hành trái phiếu huy động tối đa 990 tỷ đồng nhằm tăng quy mô vốn hoạt động. Cụ thể, sẽ có 9.9 triệu trái phiếu được phát hành với mệnh giá 100,000 đồng/trái phiếu, trong khi quy định mới là từ 100 triệu đồng. Kỳ hạn dự kiến là 60 tháng kể từ ngày phát hành, thời điểm phát hành trong quý 3 và 4/2022.

Nhưng đến ngày 21/09, TCD thông báo dừng triển khai phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ nói trên. Nguyên nhân do phương án phát hành triếu phiếu năm 2022 của Công ty chưa phù hợp với Nghị định số 65/2022/NĐ-CP của Chính phủ. Ngoài ra, tình hình thị trường vốn quý 4/2022 có nhiều sự thay đổi, Công ty cần thời gian lập lại kế hoạch khác nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn, thu xếp các nguồn vốn huy động khác nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn cho hoạt động kinh doanh.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here