Tìm hiểu về chiến lược Hold, ý nghĩa của chiến lược Hold trong đầu tư chứng khoán

0
36

Trong đầu tư chứng khoán, thuật ngữ Hold được hiểu như là một chiến lược đầu tư nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn. Vậy Hold là gì? Chiến lược này có ý nghĩa như thế nào? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin về chiến lược Hold trong chứng khoán, cũng như những chiến lược và thời điểm vàng cho nhà đầu tư.

Khái niệm Buy and Hold trong chứng khoán

Buy And Hold tiếng Việt là “Mua và Nắm giữ”. Có thể hiểu là chiến lược đầu tư một cách thụ động mà các nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu và nắm giữ chúng trong khoảng thời gian dài hạn cho dù thị trường có biến động nhiều.

Thông thường, các nhà đầu tư sử dụng chiến lược mua và nắm giữ này sẽ chủ động chọn những chứng khoán để đầu tư, và các nhà đầu tư này thường không màng tới những biến động giá ngắn hạn cũng như các chỉ số kỹ thuật của chúng.

Tìm hiểu về chiến lược Hold, ý nghĩa của chiến lược Hold trong đầu tư chứng khoán

Chiến lược Hold trong đầu tư chứng khoán

Hold trong chứng khoán được hiểu là việc nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài. Đây là một hình thức đầu tư chứng khoán phù hợp với chiến lược dài hạn. Nhà đầu tư sau khi mua cổ phiếu sẽ giữ chúng trong một khoảng thời gian dài bất chấp những biến động của thị trường.

Khi Hold chứng khoán, nhà đầu tư sẽ lựa chọn doanh nghiệp có nền tảng hoạt động tốt, đáng tin cậy và kỳ vọng vào sự phát triển của nó qua thời gian. Những thay đổi về giá cả hay chỉ số kỹ thuật trong ngắn hạn sẽ không ảnh hưởng đến việc nắm giữ cổ phiếu này.

Ý nghĩa của chiến lược Buy and Hold

Đối với nhà đầu tư cá nhân

Buy and Hold là một chiến lược đầu tư nhàn rỗi. Nhà đầu tư không cần liên tục cập nhật những biến động của cổ phiếu đã chọn trong ngắn hạn. Thông thường, nhà đầu tư chỉ cần theo dõi những thông tin chính như báo cáo thu nhập hàng quý của doanh nghiệp.

Chiến lược Buy and Hold có thể hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư theo chiến lược này có thể tránh được những quyết định ra vào lệnh sai lầm khi giao dịch theo biến động giá hay thay đổi của chỉ số kỹ thuật trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận ổn định. Trong khoảng thời gian dài, toàn bộ thị trường chứng khoán đều ít nhiều sẽ có sự tăng trưởng. Lựa chọn công ty có nền tảng và chiến lược phù hợp sẽ đảm bảo cho bạn một nguồn lợi nhuận đáng kể sau thời gian dài nắm giữ cổ phiếu.

Buy and Hold cho phép nhà đầu tư tiết kiệm các chi phí giao dịch. Mỗi khi đặt lệnh mua, bán cổ phiếu, nhà đầu tư thường phải trả thêm những chi phí phát sinh như thuế, phí giao dịch,… Việc nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn giúp nhà đầu tư tiết kiệm được khoản tiền đáng kể này.

Đối với nhà đầu tư tổ chức

Các nhà đầu tư tổ chức khi mua cổ phiếu không chỉ quan tâm đến giá trị của cổ phiếu. Họ còn chú ý đến quyền sở hữu đối với doanh nghiệp. Bởi vì nắm giữ cổ phiếu mang đến những đặc quyền như nhận cổ tức hay quyền biểu quyết.

Nắm giữ lượng lớn cổ phiếu trong dài hạn giúp nhà đầu tư tổ chức có nhiều lợi thế trong những quyết định của doanh nghiệp đó. Đó có thể là việc lựa chọn ban lãnh đạo mới, hay việc sáp nhập công ty,… Những quyết định này cũng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận thu về trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here