Tổng thống Trump: Trung Quốc phạm sai lầm khi cố gắng che đậy sự bùng phát của virus corona

0
1114

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/5 cho biết ông tin rằng một sai lầm ở Trung Quốc là nguyên nhân khiến đại dịch Covid-19 bùng phát dù không đưa ra dẫn chứng cụ thể.


“Tôi nghĩ rằng họ đã phạm một sai lầm khủng khiếp và không muốn thừa nhận điều đó”, Tổng thống Trump cho biết.

Bình luận của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Mỹ có bằng chứng đáng kể cho thấy virus thoát ra từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Đơn vị tình báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cuối tuần trước tuyên bố các quan chức ở Trung Quốc đã cố tình che dấu sự nghiêm trọng của dịch bệnh.

Trung Quốc đã bác bỏ tuyên bố cho rằng virus corona thoát ra từ một trung tâm nghiên cứu ở Vũ Hán.

Những tuyên bố của phía Mỹ hướng chú ý tới Viện virus học Vũ Hán, một trung tâm nghiên cứu nằm gần nơi dịch bệnh bùng phát. Trước đó, các nhà khoa học nói rằng gần như không có khả năng virus được tạo ra từ phòng thí nghiệm.

Michael Morell, cựu quyền giám đốc CIA, chi biết Mỹ đã tài trợ cho trung tâm này trong việc nghiên cứu về virus. “Vì thế, nếu virus thoát ra từ phòng thí nghiệm, tất cả chúng ta đều có lỗi”, Morell cho hay.

Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đang chỉ trích lẫn nhau liên quan tới cuộc khủng hoảng Covid-19 đang lây lan khắp toàn cầu.

Nguồn : CafeF

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here