Tỷ phú giàu nhất châu Á muốn huy động 10 tỷ USD từ Temasek, GIC

0
82

Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani và gia đình của ông đang trong giai đoạn đàm phán ban đầu với các nhà đầu tư, bao gồm cả quỹ đầu tư quốc gia của Singapore GIC và Temasek Holdings, nhằm huy động ít nhất 10 tỷ USD để giúp ông mở rộng mảng năng lượng sạch và cảng biển của tập đoàn, trang tin tức Mint đưa tin.

Tỷ phú Gautam Adani.

Ông Adani cũng đang nói chuyện với các quỹ tài sản và công ty cổ phần tư nhân khác về đợt huy động vốn này, các nguồn cận tin cho biết. Khoản vốn 10 tỷ USD dự kiến được huy động theo nhiều đợt, trong đó có phương án thông qua bán cổ phần của các doanh nghiệp thuộc Adani Group, theo một nguồn tin.

Ông Adani nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới trong năm nay của Bloomberg Billionaires Index. Tháng trước, ông vượt qua Jeff Bezos để xếp vị trí thứ hai, nhưng sau đó, người sáng lập của Adani Group lại tụt về vị trí thứ 4 với khối tài sản ước tính là 125 tỷ USD.

Adani Group là nhà vận hành sân bay và cảng tư nhân lớn nhất, nhà phân phối khí đốt cho khu vực thành phố và là công ty khai thác than lớn của Ấn Độ. Tập đoàn này cũng đang đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới. Năm 2021, họ cam kết đầu tư 70 tỷ USD vào lĩnh vực năng lượng xanh dù phần lớn doanh thu của tập đoàn vẫn đến từ nhiên liệu hoá thạch.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here