Vàng nhẫn trơn chính thức vượt mốc 69 triệu đồng/lượng, cao nhất lịch sử

0
35

Sáng 8/3, giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh. Đặc biệt, giá vàng nhẫn tròn trơn 24k (9999) đã chính thức lập đỉnh mới, vượt mốc 69 triệu đồng/lượng ở nhiều cửa hàng.

Cụ thể, tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn trơn 24k đang được niêm yết ở mức 67,83-69,03 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng so với hôm qua. Tập đoàn DOJI cũng đã nâng giá vàng nhẫn tròn lên sát mốc này, niêm yết ở mức 67,70-68,95 triệu đồng/lượng.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận và Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng nhẫn trơn ở mức thấp hơn nhưng cũng đang là mức cao nhất từ trước đến nay ở hai doanh nghiệp này. Hiện giá mua vào khoảng 67 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 68,4-68,5 triệu đồng/lượng.

photo-1709868287443

 

Giá vàng SJC sau khi lên gần mốc 82 triệu đồng/lượng trong chiều 7/3 đã quay đầu điều chỉnh giảm khoảng 200-300 nghìn đồng/lượng. Cụ thể tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC đang được niêm yết ở mức 79,5-81,5 triệu đồng/lượng.

Như vậy, những nhà đầu tư mua vàng vào ngày vía Thần Tài cách đây 3 tuần mà bán ra ở thời điểm này đều có lãi. Trong đó, người mua vàng nhẫn trơn 24k có lãi khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, vàng vẫn đang được giao dịch ở vùng cao nhất mọi thời đại. Hiện giá vàng giao ngay ở mức 2.155 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá USD/VND tại các ngân hàng thương mại, giá vàng quốc tế chỉ tương đương với 64 triệu đồng/lượng (chưa kể thuế, phí).

Theo Kitco News, sự phục hồi của vàng lên mức cao mới mọi thời đại gây bất ngờ đến mức khiến các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm cũng đang phải đau đầu tìm nguyên nhân thực sự.

Ross Norman, Giám đốc điều hành của Metals Daily cho biết “lời giải thích thông thường” là vàng tăng trước đợt cắt giảm lãi suất dự kiến của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) vào tháng 6, điều này sẽ làm suy yếu đồng đô la và tăng giá vàng. Nhưng thực tế, đồng đô la đã tăng giá so với đầu năm. Norman nói rằng chắc chắn rằng việc mua bán trên thị trường tương lai đã giúp thúc đẩy đà tăng của kim loại quý này, nhưng động thái này quá lớn nên không thể coi là động lực chính. “Vì vậy có điều gì đó khác đang diễn ra”, ông nói. Một phần quan trọng của câu trả lời là việc người Trung Quốc tăng nhu cầu mua vàng. Bên cạnh đó, đợt tăng giá gây sốc còn được thúc đẩy bởi hoạt động mua vào của nhiều ngân hàng trung ương.

James Steel, nhà phân tích tại HSBC Holdings PLC, nói với Bloomberg trong một báo cáo rằng diễn biến của vàng là đáng ngạc nhiên vì không có thay đổi đáng kể nào về kỳ vọng cắt giảm lãi suất hay một động lực kinh tế vĩ mô rõ ràng khác.

nguồn: CafeF

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here