Vàng thế giới tăng sau biên bản họp của Fed

0
83

Giá vàng ổn định vào ngày thứ Tư (12/10), thu hút sự hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,672.05 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.36% còn 1,608.00 USD/oz.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed thống nhất rặng họ cần chuyển sang lập trường chính sách thắt chặt hơn, và sau đó duy trì nó trong một thời gian, để đáp ứng mục tiêu của Ngân hàng trung ương Mỹ là giảm lạm phát, biên bản cuộc họp kéo dài 2 ngày hồi tháng trước của Fed cho thấy.

Biên bản cho hay một số người tham giá cuộc thảo luận cho rằng điều quan trọng là phải “điều chỉnh” tộc độ thắt chặt chính sách hơn nữa với mục địch giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng xấu đáng kể đến triển vọng kinh tế.

Tai Wong, Trader cấp cao tại Heraeus Precious Metals, nhận định: “Thị trường đang nắm bắt bất kỳ dấu hiệu nào của lập trường ‘bồ câu’ và đang xem xét từ ‘điều chỉnh’, do đó đồng USD giảm và vàng bật lên”. Tuy nhiên, ông Wong cũng nói thêm rằng biên bản cuộc họp vẫn được cho là “diều hâu”.

Đồng USD suy yếu, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm.

Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ được công bố vào ngày thứ Năm (13/10), dự kiến vẫn ở mức cao.

Nguồn: VietStock

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here