Vàng trở thành lựa chọn hàng đầu của JPMorgan, dự báo có thể lên mốc 2,500 USD

0
26

Vàng trở thành lựa chọn hàng đầu của JPMorgan trên thị trường hàng hóa và giá có khả năng chạm mốc 2,500 USD/oz trong năm nay, theo Natasha Kaneva, Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại JPMorgan.

“Chúng tôi tin vàng có thể chạm mốc 2,500 USD” sau khi lập kỷ lục gần 2,200 USD vào cuối tuần trước, Natasha Kaneva chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. “Vì thị trường thường có xu hướng bị lạc quan thái quá”.

“Để đạt mục tiêu này, chúng tôi cần thấy lạm phát và thị trường việc làm tiếp tục hạ nhiệt, cũng như lời xác nhận Fed sắp hạ lãi suất”, bà nói.

Việc Fed đảo chiều chính sách tiền tệ được kỳ vọng sẽ tạo cú huých lớn cho vàng – một tài sản không mang lại lợi suất. Các nhà hoạch định chính sách cho biết họ cần thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt về mục tiêu 2% một cách bền vững.

Trong bài phát biểu gần đây, Chủ tịch Fed Jerome Powell không chỉ ra một lộ trình cụ thể cho quá trình nới lỏng chính sách, nhưng nhấn mạnh rằng thời điểm đó đã gần kề.

“Chúng tôi đang chờ đợi để trở nên tự tin hơn rằng lạm phát đang giảm dần về mức 2% một cách ổn định. Khi chúng tôi đạt được sự tự tin đó (và chúng tôi không còn xa lắm), chúng tôi sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ”, ông Powell chia sẻ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here