Vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển ma tuý: Tiền giao dịch ma túy trên 25.000 tỉ đồng

0
38

Để ngăn ngừa và triệt phá các vụ án ma túy lớn, Công an TP HCM triển khai nhiều giải pháp.

Tại Hội nghị lần thứ 28 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá XI, nhiệm kỳ 2020-2025 ngày 27-3, Thiếu tướng Mai Hoàng, Phó Giám đốc Công an TP HCM, đã có báo cáo về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP HCM quý 1/2024.

Thiếu tướng Mai Hoàng cho biết trong quý 1/2024, Công an TP chủ động tham mưu xử lý các vấn đề về tôn giáo, xã hội, an ninh kinh tế, hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài, không để xảy ra yếu tố bất ngờ.

Công an TP cũng tập trung triển khai đợt cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Vụ 4 tiếp viên hàng không vận chuyển ma tuý: Tiền giao dịch ma túy trên 25.000 tỉ đồng- Ảnh 1.

Thiếu tướng Mai Hoàng phát biểu tại hội nghị ngày 27-3

Với nhiều biện pháp được thực hiện quyết liệt, lực lượng công an đã góp phần kéo giảm tội phạm, nhiều đường dây tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý quy mô lớn xuyên quốc gia bị triệt phá; công tác phòng, chống tội phạm đường phố… được thực hiện có hiệu quả.

Số vụ cướp giật tài sản giảm 21,69%, những vụ này được khám phá nhanh sau khi các đối tượng gây án với tỉ lệ 100%… Riêng tội phạm cướp, cướp giật, Công an TP phấn đấu tỉ lệ khám phá phải đạt 100%.

Cũng theo Thiếu tướng Mai Hoàng trong tuần qua TP HCM không xảy ra cướp giật.

Riêng đại án đăng kiểm đã được kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị truy tố 254 bị can theo đúng quy định, đúng theo tiến độ của Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực Trung ương và TP HCM.

  • Từ vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy, phá đường dây lớn nhất trong lịch sử

    Từ vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy, phá đường dây lớn nhất trong lịch sử

Về tội phạm ma túy, Thiếu tướng Mai Hoàng cho biết trong quý I, Công an TP khám phá 813 vụ với 2.019 đối tượng. Con số này tăng gấp đôi cả về số vụ và số đối tượng bắt giữ so với cùng kỳ.

Theo thống kê của Bộ Công an, TP HCM là địa bàn trọng điểm, phức tạp nhất về tội phạm ma tuý, lực lượng công an đã thu giữ 15,63 kg ma tuý, hơn 64 kg cần sa và 249 kg ma tuý tổng hợp, thu giữ 14 khẩu súng…

“Chỉ tính riêng vụ án liên quan đến 4 tiếp viên hàng không bị lợi dụng vận chuyển ma tuý tổng hợp từ châu Âu về TP HCM, đến nay đã triệt phá 180 đường dây, khởi tố 543 bị can, truy xét, thu giữ hơn 212 kg ma tuý các loại, 10 khẩu súng… Bước đầu chứng minh những người bị bắt giữ đã giao dịch mua bán ma tuý với số tiền trên 25.000 tỉ đồng” – Thiếu tướng Mai Hoàng cho biết.

Để ngăn ngừa và triệt phá các vụ án ma túy lớn, Công an TP HCM triển khai thực hiện song song nhiều giải pháp. Bên cạnh việc chặt đứt nguồn cung về ma tuý, Công an TP đã ký kết quy chế phối hợp với Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB&XH để tuyên truyền về việc phòng, chống ma tuý trong thanh thiếu niên, học sinh…

Công an TP cũng đã triệt phá 63 vụ, 115 người liên quan đến tín dụng đen. Tình trạng đòi nợ cưỡng đoạt tài sản theo phương thức đe dọa, vu khống, khủng bố tạt chất bẩn không còn xuất hiện.

Trong thời gian tới, Công an TP HCM sẽ chủ động để nắm tình hình liên quan đến tôn giáo, dân tộc, dư luận xã hội để tham mưu cấp uỷ, chính quyền các cấp có sự theo sát kịp thời, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự; phối hợp đảm bảo an toàn cho các phiên toà xét xử các vụ án, đại án về kinh tế, hình sự và ma túy.

Ngành công an cũng sẽ chủ động để nhận diện sự thay đổi chuyển dịch phương thức thủ đoạn và hoạt động của các loại tội phạm về ma túy, tội phạm đường phố, tín dụng đen, tội phạm công nghệ… Đồng thời, nâng cao hoạt động của lực lượng công an cấp xã để phòng, chống tội phạm ngay từ cơ sở

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here